Đoàn Thanh niên PVFCCo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ Ba, 19-11-2019, 17:18
Đồng chí Vũ Thị Thanh Hương trình bày Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa đầu nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong hai ngày 16 và 17-11, tại Vũng Tàu, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và chương trình tập huấn cho các cán bộ Đoàn.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Phan Sỹ Linh, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Tập đoàn; về phía PVFCCo có đồng chí Nguyễn Tiến Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty, các đồng chí lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Hội Cựu chiến binh Tổng công ty; các đồng chí Bí thư Đoàn Tổng công ty qua các thời kỳ; về phía Đoàn Thanh niên Tổng công ty, có đồng chí Vũ Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty cùng 65 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn Tổng công ty, Ủy viên Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc và các đoàn viên tiêu biểu.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa đầu nhiệm kỳ. Theo đó, trong nửa đầu nhiệm kỳ có thể thấy, tuổi trẻ PVFCCo đã bám sát và nghiêm túc thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty và Đoàn Tập đoàn, bằng những cố gắng nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh trong tình hình khó khăn chung của Tổng công ty, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, với tinh thần xung kích tình nguyện trong mọi mặt trận của các công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trong Công tác tuyên truyền, giáo dục, Đoàn Tổng công ty và các cơ sở Đoàn đã tích cực nắm bắt, định hướng, tổ chức các hoạt động nhằm ổn định tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trước tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều khó khăn và các tác động từ nhiều thông tin bất lợi cho Tập đoàn, Tổng công ty, kịp thời truyền tải các văn bản chỉ đạo, chủ trương công tác của Đảng ủy Tổng công ty và Đoàn Tập đoàn, tới các cán bộ, đoàn viên thanh niên thông qua các lớp học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, Đoàn, các buổi tọa đàm chuyên đề, tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Đoàn, về Đảng do Đoàn cấp trên tổ chức.

Điểm nổi bật của hoạt động Đoàn trong nửa nhiệm kỳ đầu 2017-2022 đó là phong trào “Sáng tạo trẻ”, đã được các cơ sở Đoàn đẩy mạnh và đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Kết quả, đã có 151 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất do đoàn viên tham gia thực hiện được công nhận, đem lại giá trị làm lợi cho Tổng công ty hàng tỷ đồng; có 211 trong tổng số 731 ý tưởng do đoàn viên thanh niên đăng ký được Hội đồng Khoa học công nghệ Tổng công ty công nhận; có 08/11 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tổng công ty có đoàn viên thanh niên tham gia, trong đó có ba đề tài có đoàn viên là thư ký. Bên cạnh đó, Đoàn Tổng công ty và các cơ sở Đoàn đã tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hướng đến bà con nông dân, đồng bào khó khăn, các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh tại vùng sâu, vùng xa hoặc các địa bàn trọng điểm với tổng giá trị thực hiện gần 680 triệu đồng. Các công tác khác như phong trào “Xung kích đảm nhận công trình, phần việc thanh niên”, tuyên truyền, tổ chức các diễn đàn, giáo dục thanh thiếu nhi, phong trào thể dục thể thao cũng được Đoàn Thanh niên chú trọng và đẩy mạnh.

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại nhất định và đề ra các giải pháp để hoàn thành cho nửa sau nhiệm kỳ, như: Công tác phát triển Đảng, tuy đã có chuyển biến tăng về số lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, nhưng còn hạn chế về số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng và chưa đạt so với chỉ tiêu đặt ra; việc làm hồ sơ báo cáo đề nghị công nhận công trình thanh niên và tổ chức đào tạo nội bộ liên quan kỹ năng và chuyên môn do đoàn viên còn hạn chế... Trong Hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp các ý kiến phát biểu và đề ra các giải pháp thực hiện thành công chương trình công tác trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022.

Các đại biểu tích cực đóng góp các ý kiến phát biểu và đề ra các giải pháp thực hiện thành công chương trình công tác trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh và đồng chí Phan Sỹ Linh đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, các thành tích mà Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, khẳng định Đoàn Thanh niên PVFCCo là một trong những tấm gương đi đầu trong Tập đoàn, đã năng động tích cực góp phần cùng Đảng ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đánh giá cao sự trao đổi thẳng thắn, các giải pháp cụ thể mà Hội nghị đã đưa ra nhằm hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ cùng lại. Các đồng chí bày tỏ hy vọng các đoàn viên thanh niên tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, nỗ lực tìm ra các giải pháp, và hành động quyết liệt để biến thách thức thành cơ hội, liên kết, phối hợp để huy động và tạo ra sức mạnh tổng hợp, chung sức đồng lòng đưa con tàu PVFCCo vượt qua sóng gió và vững vàng tiến lên phía trước. Đồng thời, Ban lãnh đạo Tổng công ty cũng như Đoàn Tập đoàn sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn viên thanh niên PVFCCo tiếp tục phát huy năng lực, sức sáng tạo, tinh thần tuổi trẻ, qua đó lan tỏa ngược lại tinh thần đó tới toàn thể cán bộ công nhân viên PVFCCo.

Đồng chí Nguyễn Tiến Vinh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Phan Sỹ Linh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, trong buổi chiều cùng ngày và sáng 17-11, các đại biểu đã được tham gia chương trình Team Building rèn luyện các kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc nhóm nhằm tăng cường sự gắn kết, hiểu biết giữa các các bộ Đoàn, đoàn viên trong toàn Tổng công ty cũng như nâng cao các kiến thức và kỹ năng hoạt động Đoàn. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham gia buổi tập huấn kiến thức về phân bón Phú Mỹ và kiến thức nông nghiệp; tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về Cách giữ lửa hôn nhân gia đình và cân bằng cuộc sống – công việc – hoạt động Đoàn do cô Phạm Thị Thúy, chuyên viên tâm lý Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Tập huấn kiến thức về phân bón Phú Mỹ và kiến thức nông nghiệp.

Nói chuyện chuyên đề về Cách giữ lửa hôn nhân gia đình và cân bằng cuộc sống – công việc – hoạt động Đoàn.