Công ty Điện lực Điện Biên hỗ trợ gia đình chính sách ở xã Sính Phình 50 triệu đồng

Thứ Bảy, 01-08-2020, 16:14
Lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên trao hỗ trợ cho các gia đình chính sách xã Sính Phình.

Chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách ở xã Sính Phình, huyện vùng cao Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên), lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên vừa tổ chức đoàn công tác về thăm, tặng quà các gia đình với tổng giá trị quà tặng 50 triệu đồng, giúp các gia đình sửa chữa nhà ở và đầu tư chăn nuôi phát triển kinh tế.

Trong đó, có hai gia đình đều được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ để sửa chữa nhà ở, gồm: ông Chang A Xà, ở thôn Tà Là Cáo và gia đình ông Chang A Chư, ở thôn Dê Dàng 1. Riêng gia đình ông Sùng A Dì, thôn Trại Trường, được hỗ trợ 10 triệu đồng để đầu tư nuôi bò sinh sản. 

Trao tận tay các gia đình tiền hỗ trợ, ông Tao Văn Pắn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên, mong muốn: Các gia đình được hỗ trợ sẽ sử dụng tiền đúng mục đích, hiệu quả để ổn định kinh tế gia đình và góp phần chung trong công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Được biết, toàn bộ số tiền hỗ trợ các gia đình chính sách ở Sính Phình lần này là do tập thể cán bộ, công chức Công ty Điện lực Điện Biên ủng hộ bằng ngày công lao động, với mong muốn động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách có điều kiện vươn lên.

Cũng tại xã Sính Phình, từ năm 2017 đến nay, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã có nhiều hoạt động giúp đỡ chính quyền, nhân dân trong phát triển kinh tế bằng cách hỗ trợ kinh phí triển khai các mô hình sản xuất, làm thủy lợi. Đến nay, xã Sính Phình đã có nhiều đổi thay tích cực; nhận thức của đồng bào các dân tộc trong xã dần nâng lên, bà con nhân dân biết làm chuồng trại để chăn nuôi gia súc hợp vệ sinh; trồng cỏ để có thức ăn cho trâu, bò về mùa rét và biết canh tác lúa nước thay cho cách chỉ trồng cây lúa nương truyền thống.

Tin, ảnh: LÊ LAN