Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT năm 2020

Thứ Hai, 26-10-2020, 16:19
Ông Woo Hyoung-min, Giám đốc Văn phòng Korea Foundation tại Hà Nội, phát biểu tại phiên khai mạc chương trình.

Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT năm 2020 đã được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, trong các ngày từ 23 đến 25-10.

Chương trình này do Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation) tài trợ nhằm cung cấp cho các thầy giáo, cô giáo các trường THPT những kiến thức cơ bản về nền văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc, từ đó các thầy, cô giáo truyền đạt cho các em học sinh nhằm nâng cao nhận thức về Hàn Quốc. Đây là lần thứ 17 chương trình được tổ chức tại Việt Nam dưới sự tài trợ của Korea Foundation.

Tham dự chương trình lần này có hơn 80 thầy giáo, cô giáo từ các trường THPT thuộc các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, và Bình Thuận.

Trong ba ngày làm việc, những người tham dự Chương trình đã được nghe sáu chuyên đề (Lịch sử, Văn hóa, Hệ thống chính trị, Xã hội, Kinh tế của Hàn Quốc, và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc) do các nhà nghiên cứu, các cán bộ giảng dạy giàu kinh nghiệm của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; và Đại học Đà Lạt trình bày.

Ngoài phần nghe thuyết trình, các đại biểu còn tham gia các hoạt động bên lề trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc như mặc hanbok, chơi các trò chơi truyền thống của Hàn Quốc, thưởng thức một số món ăn và bài hát Hàn Quốc.

Phát biểu tại phiên khai mạc chương trình, đại điện Korea Foundation và lãnh đạo địa phương đã đánh giá cao ý nghĩa và hiệu quả của chương trình trong việc nâng cao sự hiểu biết của người Việt Nam về Hàn Quốc, đặc biệt là lớp trẻ; góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.