Cargill hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phòng, chống Covid-19

Thứ Hai, 18-05-2020, 18:43

NDĐT- Tập đoàn Cargill đã hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Việt Nam thông qua Quỹ Cargill Cares với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Số tiền này nhằm hỗ trợ một phần về chi phí trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam.

Số tiền đóng góp đã được Cargill chuyển trực tiếp qua hai đợt tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đơn vị tiếp nhận ủng hộ phòng chống Covid-19.

Đợt ủng hộ đầu tiên với số tiền 600 triệu đồng được Cargill trao vào ngày 13-4 và đợt hai với số tiền 924,462 triệu đồng vào ngày 14-5 nhằm phần nào hỗ trợ các chi phí về trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác cách ly, xét nghiệm, chẩn đoán và chăm sóc, cho bênh nhân Covid-19 tại Việt Nam.

Hoạt động này là một phần thuộc phạm vi trách nhiệm đối với cộng đồng của Cargill, với cam kết doanh nghiệp sẽ luôn sát cánh cùng đất nước Việt Nam trong những giai đoạn khó khăn như hiện nay và cùng chung tay trong cuộc chiến lâu dài nhằm đẩy lùi Covid-19.

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực phi thường từ Chính phủ Việt Nam, đội ngũ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19 đã giúp kiểm soát dịch bệnh này một cách hiệu quả và tạo sự an tâm cho người dân cũng như những doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam như Cargill”.

Các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam là một phần trong chiến dịch chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu mà Cargill tích cực tham gia cùng các đối tác phi lợi nhuận và các tổ chức phi chính phủ nhằm góp phần giải quyết một số thách thức về an ninh lương thực, sức khỏe và an toàn của con người, sản xuất nông nghiệp và cung ứng thực phẩm trên toàn cầu trong đại dịch Covid-19.

Tính tới nay, Cargill đã tham gia đóng góp 35 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động ứng phó với Covid-19, tập trung vào các vấn đề an ninh lương thực, hỗ trợ y tế cho các đối tượng trẻ em và gia đình có nguy cơ cao, hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp và công nhân ngành thực phẩm trên toàn cầu. Cargill cũng đã đóng góp hơn một triệu tấn thực phẩm thông qua các tổ chức cứu trợ và cung cấp bữa ăn từ thiện tại nhiều thị trường mà chúng tôi có hoạt động.

Cargill bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995. Chương trình cộng đồng cốt lõi của Cargill tại Việt Nam là xây dựng trường học cho các khu vực dân cư nông thôn. Chương trình này được thực hiện xuyên suốt từ năm 1997 tới nay với mục tiêu xây dựng cơ sở vật chất trường lớp an toàn và tiến bộ phục vụ trẻ em nông thôn Việt Nam. Tính đến cuối tháng 8-2019, Cargill đã hoàn thành và bàn giao 92 trường học tại 48 tỉnh thành, mỗi năm phục vụ cho khoảng 14.500 học sinh. Trong ba tháng vừa qua, Cargill tiếp tục hoàn thành và lần lượt đưa vào khai thác năm điểm trường tại các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Đắk Lắk, Bình Định, Sóc Trăng và chính thức tổ chức khánh thành trong tháng 6 và tháng 7 năm nay. Mục tiêu của Cargill là hoàn thành 100 trường học cho Việt Nam vào cuối năm 2020.

HẢI ANH