Căn hộ Unico Thăng Long ở Bình Dương đang được bán giá “sốc”

Thứ Hai, 18-05-2020, 11:58
Phối cảnh một góc Dự án Unico Thăng Long.

Trong khi mặt bằng giá căn hộ ở Bình Dương hiện nay đang dao động ở mức khoảng 1,5 tỷ đồng/căn hộ, thì căn hộ ở Dự án Unico Thăng Long được đưa ra thị trường có mức giá chỉ khoảng từ 800 triệu đồng/căn.

Thời gian gần đây, nhắc đến dự án giá “mềm” ở tỉnh Bình Dương, gần như nhà đầu tư nào cũng biết đến dự án Unico Thăng Long. Đây được xem là một trong những dự án có giá “đặc biệt” nhất ở thị xã Bến Cát, Bình Dương. Dự án tọa lạc ở mặt tiền Quốc lộ 13, liền kề Khu du lịch Đại Nam, pháp lý đã cơ bản hoàn chỉnh, được đầu tư đầy đủ tiện ích nội khu như: hồ bơi, nhà hàng, trung tâm thương mại, đài vọng cảnh... nhưng giá bán chỉ dao động trên dưới 21 triệu đồng/m2. Tính ra, các căn hộ có giá bán chỉ khoảng từ 800 triệu đồng/căn. Đây được xem là mức giá “sốc” đối với thị trường bất động sản Bình Dương, khi từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản nơi đây liên tục sốt giá. Theo khảo sát của chúng tôi, phần lớn các dự án căn hộ ở Bình Dương hiện nay đều có giá bán khoảng 1,5 tỷ đồng. Hơn thế, nhiều dự án tung ra thị trường gần đây có giá bán lên đến 2 tỷ đồng/căn hộ, khiến nhiều nhà đầu tư ở TP Hồ Chí Minh đến đây không khỏi bất ngờ. Có thể thấy, thị trường bất động sản Bình Dương đang dần hình thành một mặt bằng giá mới rất cao. Nhiều nhà đầu tư ở thành phố và các tỉnh lân cận đã phát hiện ra điều này và âm thầm “gom hàng”, chờ bung ra thị trường.

Đại diện chủ đầu tư Unico Thăng Long tiết lộ, nguyên nhân giá bán căn hộ dự án khá thấp là nhờ quỹ đất được công ty sở hữu từ nhiều năm trước, lúc giá đất còn rẻ. Hiện dự án mới vừa được giới thiệu ra thị trường nhưng rất nhiều người đặt mua. “Hiện chúng tôi chấp nhận một mức lợi nhuận vừa phải để chia sẻ với những người đang có nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, mức giá này có thể chỉ duy trì ở đợt mở bán đầu; sau này, khả năng chúng tôi phải tăng thêm trên nguyên tắc bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên”, đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Khoảng một năm trở lại đây, thị trường Bình Dương ghi nhận nguồn cung căn hộ mới lên đến khoảng 10 nghìn căn. Với con số này, Bình Dương chỉ xếp sau TP Hồ Chí Minh về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An. Hàng loạt “ông lớn” từ Hà Nội và thành phố như: Vingroup, Unico, Bcons, Tecco, Thủ Đức House, Phú Đông Group, Phát Đạt, Đất Xanh Group, LDG Group… cũng đã đặt chân vào Bình Dương và hiện giá căn hộ ở địa phương này cũng liên tục tăng mạnh.

Theo ghi nhận, hơn một năm qua, mức giá căn hộ trung bình đã tăng khoảng 40%. Những dự án gần đây đã có mức giá lên đến 30 – 35 triệu đồng/m2, tương đương với nhiều dự án ở một số quận tại TP Hồ Chí Minh. Theo các chuyên gia bất động sản, Bình Dương là một trong những tỉnh có lợi thế nhất trong các địa phương giáp ranh với TP Hồ Chí Minh, do có hạ tầng kết nối tốt, đồng bộ, tốc độ đô thị hóa cao... Đặc biệt, Bình Dương là tỉnh công nghiệp, với lượng kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến làm việc rất đông, nên nhu cầu mua căn hộ tăng cao. Khách hàng có thể mua đầu tư, cho thuê, thậm chí rất nhiều người đang chọn Bình Dương định cư nhưng vẫn có thể làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Do đó, việc giá căn hộ nơi đây được đẩy lên liên tục là không có gì lạ. Thông tin về Unico Thăng Long, khách hàng liên hệ Phòng kinh doanh qua hotline 0945.577.577