Bộ sưu tập giải thưởng của khu nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà

Thứ Năm, 14-11-2019, 19:47

Hàng trăm giải thưởng quốc tế vinh danh, liên tục lọt tốp những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp của những tạp chí du lịch hàng đầu thế giới, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đang trở thành biểu tượng của du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam.

Bộ sưu tập các giải thưởng quốc tế

Năm năm trước, khi World Travel Awards (WTA) xướng tên InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ở hạng mục danh giá “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, giới thượng lưu quốc tế đã phải thay đổi cách nhìn về du lịch Việt Nam.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort còn làm được một điều ly kỳ hơn nữa khi trong ba năm tiếp theo vẫn không có một khu nghỉ dưỡng nào trên toàn thế giới có thể soán ngôi đầu trong bảng xếp hạng của WTA. Bốn năm liên tiếp đoạt “Oscar ngành du lịch”, với thế giới, đó là một kỳ tích vô tiền khoáng hậu và với Việt Nam, đó là một niềm tự hào.

Cho nên, không khó hiểu vì sao World Travel Awards khu vực châu Á - châu Đại Dương tiếp tục vinh danh InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ở năm hạng mục danh giá vào tháng 10 vừa qua: Khu nghỉ dưỡng sang trọng của châu Á; Khu nghỉ dưỡng thân thiện với thiên nhiên ở châu Á; Khu nghỉ dưỡng dành cho lễ cưới đẳng cấp châu Á; Căn biệt thự trong khu nghỉ dưỡng sang trọng ở châu Á và Khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Việt Nam.

Dạo chơi chốn thiên đường

Bao bọc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là bán đảo Sơn Trà, còn được gọi là núi Tiên Sa, với vẻ hoang sơ thơ mộng đến độ dường như không có thật. Bãi biển với làn nước xanh trong vắt như pha lê, những ngọn đồi xanh hùng vĩ uốn cong trải dài đến mép biển, thảm thực vật vô cùng phong phú giữa cánh rừng nguyên sinh xanh mướt…

Kiến trúc của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cực kỳ ngoạn mục của “phù thuỷ resort” Bill Bensley, một kiệt tác nghệ thuật hội tụ toàn bộ tinh hoa văn hóa Việt với vẻ cổ kính của cung đình Huế, nét thanh bình của phố cổ Hội An, lại thêm vẻ mộc mạc đằm thắm của làng quê Bắc Bộ… Điều thú vị là sử dụng ngôn ngữ dân gian mộc mạc trong thiết kế, nhưng khu nghỉ dưỡng lại sang trọng đến mức thượng thừa trong từng chi tiết…

“Những du khách có tâm tại bán đảo Sơn Trà”

“Chúng tôi hiểu rằng chính mình phải là những du khách có tâm nhất đối với bán đảo Sơn Trà” - Ngài Juan Losada, nguyên Tổng Giám đốc Điều hành InterContinental Danang Sun Peninsula Resort từng chia sẻ năm ngoái, sau khi resort này đạt danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với thiên nhiên ở châu Á”.

Đi dạo trong khu nghỉ dưỡng, du khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên và chiêm ngưỡng cuộc sống yên bình của những sinh vật tự nhiên thuộc hàng quý hiếm như voọc chà vá chân nâu, khỉ đuôi dài, khỉ vàng, gà mặt đỏ. Ở đây, một chuyên gia về động vật học sẽ đưa du khách đến với những tour tham quan tăng cường sự hiểu biết về bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.

Nhân viên khu nghỉ dưỡng cũng thường xuyên được huấn luyện để biết cách làm giảm các mối đe dọa đến đời sống quần thể động vật trên bán đảo. Nhiều chương trình tái chế trong khu resort được phát triển. Hệ thống đèn LED thông minh và hệ thống máy dò chuyển động khắp khu nghỉ dưỡng để giảm thiểu lượng khí thải cacbon. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán các hình mẫu đồ chơi voọc chà vá chân nâu tại khu resort sẽ được tặng lại cho các tổ chức bảo vệ môi trường phi Chính phủ. Thậm chí, cà phê chồn cũng đã ngừng sử dụng tại khu nghỉ dưỡng này như một động thái tích cực trong vấn đề bảo vệ động vật.

Hai năm liên tiếp nhận danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường ở châu Á”, và năm 2018 là resort đầu tiên trên toàn cầu được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường trên thế giới”, resort bên bán đảo Sơn Trà đã tiếp tục khẳng định vị thế của một khu nghỉ dưỡng.