Những nụ cười tỏa nắng

Hai vợ chồng Peter và Yen là du khách đến từ Auckland (New Zealand). Trong chuyến đi đến Ninh Bình, Peter và Yen đã có những trải nghiệm có một không hai ở khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long cùng với cô chèo đò mà họ thân mật gọi là “dì Bích”.

“Con cũng muốn học gói bánh chưng!”

Đâu đó trên thế giới vẫn có những người con đất Việt vì nhiều lẽ không thể trở về. Mỗi người, mỗi gia đình ấy đón Tết cổ truyền theo cách riêng, cùng thẳm sâu nỗi nhớ.

Quên về trong hương sắc “cổng trời”

Lòng lại chộn rộn khi đứng trên “cổng trời”, nhìn mây bảng lảng bay trên những đỉnh núi chon von. Những nụ đào núi bụ bẫm chúm chím nở báo hiệu Mường Lống sắp sang xuân. Nơi đây, không còn những ám ảnh, quằn quại trong nỗi đau “quên, lạc” của đói nghèo và những mùa hoa anh túc...

“Việt Nam là một lựa chọn may mắn!”

Dù tham gia tình nguyện ở các lĩnh vực và vùng, miền khác nhau trên đất nước Việt Nam, song đối với những tình nguyện viên trong Chương trình tình nguyện viên Australia, Việt Nam là một lựa chọn may mắn của họ.

Thương hiệu “Dr Lương”

Trong khi nhiều bệnh nhân trong nước phải ra nước ngoài điều trị thì rất nhiều bệnh nhân là người nước ngoài, thậm chí cả những bác sĩ “ngoại” lại lặn lội tìm đến Bệnh viện Nội tiết T.Ư để được tiếp cận “bàn tay vàng” của bác sĩ Trần Ngọc Lương.

Tiếp sức làm chủ kỹ thuật y học chuyên sâu

Sự kiện các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phẫu thuật cứu sống thai nhi đã đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực y học bào thai tại Việt Nam. Quan trọng hơn, việc có thể làm chủ kỹ thuật chuyên sâu - khó nhất của sản khoa thế giới sẽ mở ra cơ hội mỗi năm cứu sống hàng nghìn thai nhi mang dị tật với chi phí thấp.

độc đáo “vương quốc” hoa Tân Quy Đông

Là “cái nôi” hoa kiểng của thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp), làng Tân Quy Đông nằm dọc theo bờ sông Tiền với truyền thống trăm năm gắn với nghề trồng hoa. Người dân nơi đây đã dày công gây dựng quê hương thành vùng kinh tế nông nghiệp mũi nhọn và giàu tiềm năng du lịch bậc nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thời đàm

Vững đà thắng lợi

Năm 2019, nước ta đạt tốc độ tăng trưởng hơn 7,02%. Đã ba năm liên tiếp, Việt Nam thuộc nhóm các nước có mức tăng trưởng cao nhất khu vực và trên thế giới. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đang chững lại, những thành tích ấy càng nổi bật.

Việt Nam tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư trực tiếp gần ba tỷ USD/tháng. Đầu tư của các doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân trong nước tăng 17% so với cùng thời kỳ. Niềm tin đã khơi mở nguồn lực tiềm tàng trong nhân dân, trở thành sức mạnh kinh tế to lớn, tạo khí thế mới, xung lực mới trong toàn Đảng, toàn dân.