Lớp học tiếng Việt ở Kawagoe

Đối với những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài, chỉ cần nghe tiếng Việt nơi phương trời xa, trong lòng đã ngân nga, thổn thức nỗi nhớ quê hương tha thiết. Tuy nhiên, vì nhiều điều kiện khác nhau, các thế hệ người Việt sinh ra, lớn lên ở nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn trong việc học và duy trì tiếng Việt. Trong bối cảnh ấy, việc ra đời Lớp học tiếng Việt Kawagoe tại Nhật Bản là câu chuyện thú vị về những nỗ lực đáng khâm phục của các bà mẹ người Việt Nam đang cố gắng dạy và duy trì tiếng Việt cho các con để các thế hệ người Việt trẻ ở đây có được sự gắn kết với quê hương.

Trẻ trung đầu sóng

Thời nào thì những người giữ biển và đi biển cũng đau đáu với tình yêu, lý tưởng về chủ quyền Tổ quốc. Trường Sa hôm nay đang có những lớp người mới, trẻ trung, sôi nổi, bảo vệ từng tấc đất.

Sông trên nhà giàn

Từ trên boong tàu Trường Sa 571 thoáng mát, tôi lâng lâng ngắm nhìn biển trời đất nước mênh mang, phía trước là hai ngôi Nhà giàn DK1, một cũ, một mới đứng sừng sững trên thềm lục địa phía nam.

Kéo “điện xanh” thắp sáng bản cao

Không còn cảnh leo lét đèn dầu, mỗi khi ánh điện bừng sáng lên, ai nấy đều hân hoan. Niềm hạnh phúc ấy trở thành động lực để các thành viên Công ty Kiến trúc nội thất xanh 1516 thực hiện chiến dịch “Chở điện về làng”.

Thể thao Việt Nam vươn ra biển lớn

Bước vào mùa xuân mới, dư âm ngọt ngào của thành công tại SEA Games 30 vẫn vang vọng. Đây không chỉ là một kỳ đại hội lịch sử với số lượng Huy chương vàng (HCV) nhiều nhất trong các lần tham dự, mà còn hứa hẹn mở ra những tầm cao mới của thể thao Việt Nam.

Khẳng định một sức mạnh

Không tính thành tích của đội tuyển U22 thì bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG trong năm 2019 đã có bước chuyển mình rất đáng kể. Đến đây hẳn sẽ có người nói rằng, chúng ta từng vào tới tứ kết Asian Cup năm 2007 và đoạt chức vô địch AFF Cup 2008, vậy thì trở lại tứ kết Asian Cup năm 2019 hay đăng quang chức quán quân AFF Cup 2018 có gì mà lạ?

Trọn đời kính yêu Bác Hồ, hướng về Tổ quốc

Bà Trần Thị Sâm, 86 tuổi, sống tại thành phố cảng Marseille, miền nam nước Pháp là thành viên Chi hội Người Việt tại Marseille (Hội Người Việt Nam tại Pháp) luôn hoạt động tích cực trong cộng đồng, một lòng kính yêu Bác Hồ, hướng về Tổ quốc.

Thời đàm

Vững đà thắng lợi

Năm 2019, nước ta đạt tốc độ tăng trưởng hơn 7,02%. Đã ba năm liên tiếp, Việt Nam thuộc nhóm các nước có mức tăng trưởng cao nhất khu vực và trên thế giới. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đang chững lại, những thành tích ấy càng nổi bật.

Việt Nam tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư trực tiếp gần ba tỷ USD/tháng. Đầu tư của các doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân trong nước tăng 17% so với cùng thời kỳ. Niềm tin đã khơi mở nguồn lực tiềm tàng trong nhân dân, trở thành sức mạnh kinh tế to lớn, tạo khí thế mới, xung lực mới trong toàn Đảng, toàn dân.