Hiền như... binh khí

Võ cổ truyền Bình Định nổi tiếng khắp cả nước, cùng với nội công, các bài quyền thì binh khí cũng là một thế mạnh. Nhiều loại gắn bó với đời sống sinh hoạt, lao động của người dân, thậm chí có loại lành hiền, vẻ ngoài “mềm yếu”…

Du xuân miền tục lạ

Xuân có còn là xuân nữa không, nếu không còn có những ngày hội làng, hội bản! Những ngày hội xuân thuần khiết do người dân tự làm, tự thưởng, như những đóa hoa văn hóa làm đất trời rực rỡ lúc xuân sang.

Sống chậm ở Bình Liêu

Ai đã đến huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh), hẳn đều chung cảm nhận, đây là không gian lý tưởng để được sống chậm lại giữa thiên nhiên núi rừng. Mảnh đất miền biên viễn ấy có những nét lôi cuốn riêng mà ít nơi có được.

Thèm bánh rế tất niên

Ngày nhỏ, tôi ưa món bánh rế (làm bằng bột nếp nắn sợi, quấn bện vào nhau như vành rế đem chiên giòn). Ngày thường thì có nài mấy mẹ cũng nhất định không. Mẹ bảo: Làm bánh rế tốn dầu lắm, mua dầu đã mắc, lại chiên xong dầu còn thừa phải bỏ, phí phạm vô cùng…

Giữ cổ thụ bên người

Cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 25 phút đi xe, thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín (TP Hà Nội) thật cuốn hút bởi vẻ đẹp từ hai hàng cổ thụ trầm mặc trăm tuổi.

Sức hút Cồn Sơn

Mùa nước nổi mênh mang sông Hậu, chiếc ghe nhỏ chòng chành vượt sóng, đưa chúng tôi lên Cồn Sơn - một chấm nhỏ trên bản đồ thành phố Cần Thơ, trong dăm năm lại đây đã cuốn khách du lịch thập phương bởi thương hiệu “du lịch cộng đồng sinh thái”.

Chinh phục Khang Su Văn

Nằm trên đỉnh Khang Su Văn ở độ cao gần 3.000 m, cột mốc 79 biên giới Việt Nam - Trung Quốc là cột mốc biên giới cao nhất Việt Nam.

Thời đàm

Vững đà thắng lợi

Năm 2019, nước ta đạt tốc độ tăng trưởng hơn 7,02%. Đã ba năm liên tiếp, Việt Nam thuộc nhóm các nước có mức tăng trưởng cao nhất khu vực và trên thế giới. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đang chững lại, những thành tích ấy càng nổi bật.

Việt Nam tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư trực tiếp gần ba tỷ USD/tháng. Đầu tư của các doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân trong nước tăng 17% so với cùng thời kỳ. Niềm tin đã khơi mở nguồn lực tiềm tàng trong nhân dân, trở thành sức mạnh kinh tế to lớn, tạo khí thế mới, xung lực mới trong toàn Đảng, toàn dân.