Phong cách Hồ Chí Minh - Di sản ngoại giao văn hóa

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống, làm việc và tới thăm 56 nước thuộc châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ.

Khẳng định vị thế

Tròn 25 năm sau ngày Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN), năm 2020 là lần thứ hai Việt Nam có dịp khẳng định vị thế của mình trên trọng trách Chủ tịch ASEAN. Đây sẽ là dấu mốc đầy ý nghĩa mà Việt Nam tạo dựng được trên trường quốc tế.

Ngày xuân, tản mạn đôi điều về nhân tài

Báo Thời Nay có nhã ý mời tôi viết một bài báo Tết theo chủ đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đang loay hoay nghĩ xem nên viết gì thì có khách đến thăm. Một anh bạn thân, nguyên là cán bộ cao cấp của Đảng đã nghỉ hưu. Không hiểu sao tôi buột miệng: Chào đồng chí nhân tài đất Việt!

Vụn vàng gom thành câu hát

Chuyện kể lại nghe như giấc mơ. Như tiểu thuyết vậy. Mà nên lắm, mai kia người ta có thể dựng phim từ cuộc hồi sinh Ca trù Đông Môn. Ngẫm ra, mỗi cuộc hồi sinh ca trù đều phải trải qua những trắc trở nhưng kỳ diệu.

Thời đàm

Vững đà thắng lợi

Năm 2019, nước ta đạt tốc độ tăng trưởng hơn 7,02%. Đã ba năm liên tiếp, Việt Nam thuộc nhóm các nước có mức tăng trưởng cao nhất khu vực và trên thế giới. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đang chững lại, những thành tích ấy càng nổi bật.

Việt Nam tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư trực tiếp gần ba tỷ USD/tháng. Đầu tư của các doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân trong nước tăng 17% so với cùng thời kỳ. Niềm tin đã khơi mở nguồn lực tiềm tàng trong nhân dân, trở thành sức mạnh kinh tế to lớn, tạo khí thế mới, xung lực mới trong toàn Đảng, toàn dân.