“Nặng nghĩa đồng bào nơi viễn xứ…”
10:09 01/02/2019

Từ món quà tặng trị giá 30 tỷ đồng được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tận tay bà con Việt kiều nhân chuyến thăm chính thức Thái-lan tháng 6-2013 và đóng góp của bà con, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, được xây dựng ở trung tâm tỉnh Nakhon Phanom, vùng đông bắc Thái-lan, đã trở thành điểm du lịch văn hóa-lịch sử nổi tiếng của nước bạn. Công trình biểu tượng của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái-lan vinh dự là khu di tích lớn nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài.

“Oknha” gốc Việt của đất nước Chùa Tháp
10:01 01/02/2019

Nói đến lĩnh vực khai thác và chế biến đá granite tại Vương quốc Campuchia, người ta thường nhắc đến cái tên Rithy Granite Cambodia. Đây là một công ty lớn do ông Leng Rithy, người Campuchia gốc Việt làm chủ. Thời gian qua, doanh nghiệp này đã có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Chung tay xây đắp tình anh em
10:01 01/02/2019

Là láng giềng gần gũi, chung dòng Mê Công cuộn chảy và dãy Trường Sơn hùng vĩ, người dân hai nước Việt Nam và Lào có mối quan hệ truyền thống, thủy chung, gắn bó bao đời, luôn sát cánh bên nhau trong đấu tranh, giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng đất nước. Tiếp nối truyền thống cha ông, ngày nay trên đất nước Triệu Voi các thế hệ kiều bào đang nỗ lực vươn lên bằng tri thức, nhiệt huyết, đóng góp hết mình vào phong trào cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước Lào, vun đắp tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Gyeongju, những giấc mơ đại đồng
10:01 01/02/2019

Sau khi về nước, nhiều lúc nghĩ lại, tôi cũng không hiểu sao khi đoàn nhà văn Việt Nam đặt chân xuống sân bay Incheon sau chặng bay gần năm giờ đồng hồ, khi cả đoàn cùng thi nhau chụp hình lưu niệm để đưa lên facebook hoặc gửi về, thì hình mình nom đã rạng rỡ và tươi rói hơn hẳn mấy ngày trước, như được tắm một thứ ánh sáng và không gian khác biệt, đẹp và trong lành.