Xử phạt công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật “chui” ở Đồng Nai

Thứ Bảy, 05-12-2020, 11:59
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Ngày 5-12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) Đồng Nai cho biết, Thanh tra của đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP truyền hình trực tuyến Việt Nam kết nối toàn cầu GCTV về việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật “chui” ở Biên Hòa.

Cụ thể, theo quyết định số 114/QĐ-XPVPHC do ông Phan Ngọc Sơn Thủy, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai ký, xử phạt bốn triệu đồng đối với Công ty CP truyền hình trực tuyến Việt Nam kết nối toàn cầu GCTV, do bà Trần Thị Phấn làm Tổng Giám đốc về hành vi vi phạm: Không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi biểu diễn theo quy định.

Trước đó, như Báo Nhân Dân điện tử đã thông tin, tối 27-11, sau khi nhận thông tin về dấu hiệu khuất tất của Công ty trên tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại một đơn vị ở TP Biên Hòa, Đoàn kiểm tra liên ngành 814 tỉnh Đồng Nai đã có mặt kiểm tra. Qua đó, đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty CP truyền hình trực tuyến Việt Nam kết nối toàn cầu GCTV. Đồng thời, yêu cầu chấm dứt chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Giám đốc Sở VH-TT-DL Đồng Nai Lê Kim Bằng cho biết, sau khi lực lượng Đoàn kiểm tra liên ngành 814 tỉnh Đồng Nai phát hiện sự việc vào tối 27-11, một số người gọi điện thoại vào số máy của ông trình bày, đây là chương trình được tổ chức với mục đích từ thiện để vận động ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra của một tổ chức ở Trung ương, Công ty trên là đơn vị đứng ra thực hiện. Tuy nhiên, ông Bằng cho rằng, dù cơ quan nào, cũng phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, đến tham gia chương trình trên có một số nghệ sĩ, MC có tiếng trong làng giải trí ở TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội.

THIÊN VƯƠNG