Vụ giết người ở chùa Quảng Ân: Thu giữ tang vật phi tang tại Đồng Nai

Thứ Sáu, 27-03-2020, 12:03
Tìm thấy tang vật do hung thủ vứt tại Đồng Nai để phi tang.

NDĐT- Rạng sáng 27-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Viện KSND tỉnh, lực lượng Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ tang vật do nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm, sinh năm 1989, trú khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, vứt bỏ trên đường chạy trốn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, sau khi gây ra vụ giết người ở chùa Quảng Ân.

Sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Thanh Tâm khai, gây án ở chùa Quảng Ân, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân xong đã trộm cắp tài sản, rồi chạy trốn vào TP Hồ Chí Minh. Khi đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, Tâm đã vứt một số tang vật trên đường Võ Nguyên Giáp (đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua TP Biên Hòa), thuộc địa phận khu phố Tân Lập, phường Phước Tân, TP Biên Hòa.

Tối 26-3, lực lượng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, Viện KSND tỉnh và lực lượng Bộ Công an đã di lý Tâm đến địa điểm mà đối tượng khai vứt tang vật để phi tang. Đến rạng sáng 27-3, lực lượng công an đã vớt được tang vật, gồm: ba điện thoại di động, một dây tràng hạt dùng niệm phật, hai chùm chìa khóa của chùa Quảng Ân, được Tâm vứt dưới một cống nước bên đường Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, Nhân Dân điện tử đã đưa tin, khi bị bắt giữ vào ngày 26-3, Tâm khai nhận: Vào khoảng 0 giờ ngày 23-3, Tâm mang theo một khúc gậy lẻn vào chùa để trộm cắp tài sản. Sau khi vào chùa, Tâm đã đột nhập vào phòng của sư thầy trụ trì chùa là Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu), sinh năm 1963. Phát hiện có người, Tâm đã dùng gậy tấn công những người trong chùa làm hai người tử vong là sư thầy và nữ phật tử làm công quả trong chùa, Nguyễn Thị Bảo Yến, sinh năm 2001, trú tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân. Nạn nhân còn lại bị thương nặng là bà Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1977 là mẹ của nạn nhân Yến.

Sau khi gây án, nghi phạm đã lấy ba chiếc điện thoại di động rồi tẩu thoát và đến trưa ngày 23-3 chạy xe máy vào TP Hồ Chí Minh lẩn trốn. Sau 48 giờ gây án, với sự nỗ lực truy bắt của lực lượng công an, hung thủ đã sa lưới khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ ở phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Bắt hung thủ giết người tại chùa Quảng Ân

THIÊN VƯƠNG