Truy tố chủ xưởng gỗ tàng trữ gần 30 m3 gỗ trái phép

Thứ Sáu, 03-04-2020, 09:57
Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra số gỗ mà Tiệp cất ngoài rẫy cà-phê.

NDĐT - Ngày 3-4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tiệp 48 tuổi, trú tại xã Đliê Ya, huyện Krông Năng về tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”.

Theo cáo trạng, bị can Nguyễn Quang Tiệp có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh sản xuất sản phẩm từ đồ gỗ, mua bán gỗ… Tháng 10-2018, Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra tại cơ sở kinh doanh của Tiệp và phát hiện trong xưởng chế biến có 660 tấm ván xẻ và 20 hộp gỗ với tổng khối lượng hơn 19,3 m3; riêng trong kho chứa gỗ có 166 hộp gỗ xẻ, khối lượng hơn 19,5 m3. Tại thời điểm kiểm tra, chủ xưởng gỗ không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc.

Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giam Nguyễn Quang Tiệp về tội Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Tiếp tục mở rộng kiểm tra, Công an còn phát hiện 12 bãi tập kết gỗ với tổng khổi lượng hơn 76,5 m3. Tiệp khai, số gỗ trên mua ở nhiều nguồn khác nhau. Sau này, Tiệp đã cung cấp cho cơ quan điều tra một số hóa đơn chứng từ liên quan đến số gỗ nói trên… Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định, khối lượng 27,4 m3 gỗ các loại từ nhóm II đến nhóm VI bên trong kho và xưởng của Nguyễn Quang Tiệp là không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc.

NGUYỄN CÔNG LÝ