Truy nã đồng phạm của đối tượng Lê Quốc Tuấn

Chủ Nhật, 02-02-2020, 17:30
Đối tượng Phạm Thanh Tâm.

NDĐT - Chiều 2-2, Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát đi thông báo truy nã đối tượng Phạm Thanh Tâm (tự là Tý bà Dòm) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” do liên quan đến vụ án đối tượng Lê Quốc Tuấn dùng súng bắn làm năm người thương vong tại huyện Củ Chi.

Đặc điểm đối tượng Phạm Thanh Tâm là người ốm, da ngăm đen, tóc hớt cao, nói giọng miền nam, có sẹo chấm 0,2 cm trên sau cánh mũi phải. Khả năng đối tượng này có vũ khí là súng ngắn.

Trước đó, ngày 30-1, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã khởi tố bị can, truy nã toàn quốc đối với Lê Quốc Tuấn về tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Quá trình điều tra được biết, Tuấn sử dụng súng AK bắn chết người và cướp được số tiền khoảng một tỷ đồng. Số tiền này Tuấn đưa cho Tâm cất giữ và Tâm đã bỏ trốn.

Các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh đang tổ chức các biện pháp truy bắt hai đối tượng Lê Quốc Tuấn và Phạm Thanh Tâm. Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến các địa phương khác để ẩn náu.

Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện thông tin về đối tượng thì báo ngay cho Cơ quan Công an, Viện Kiểm sát, Ủy ban nhân dân nơi gần nhất hoặc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP Hồ Chí Minh - Số điện thoại: 069.3187.414 và 0909.262.363) hoặc Bộ Công an theo số: 0903.005.261.

Trước đó, vào chiều 29-1, vụ án mạng xảy ra tại một sới bạc trên đường số 121 thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi làm bốn người chết và một người bị thương.

* Truy nã đối tượng nổ súng khiến bốn người chết

* Bắn nhau tại sới bạc, năm người thương vong

QUANG QUÝ