Triệt xóa đường dây số đề quy mô lớn

Thứ Năm, 02-04-2020, 15:53
Lực lượng Công an thành phố Buôn Ma Thuột đọc lệnh bắt giữ các đối tượng trong đường dây ghi số đề quy mô lớn.

NDĐT – Chiều 2-4, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa triệt xóa thành công một đường dây ghi số đề quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch mỗi ngày khoảng 100 triệu đồng.

Đường dây ghi số đề này do Trần Thị Thu An (52 tuổi, trú tại phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cầm đầu. Tham gia đường dây này còn có 12 đối tượng khác và chủ yếu là phụ nữ.

Trước đó, chiều tối 31-3, sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đồng loạt đột kích bắt quả tang bốn tụ điểm đang có hành vi ghi số đề cho khách. Tại các điểm này, lực lượng công an thu giữ nhiều tờ phơi ghi số đề, máy tính, điện thoại, gần 50 triệu đồng tiền mặt và các tài liệu có liên quan. Cơ quan công an xác định, hằng ngày các đối tượng nhận ghi số đề cho khách, đến cuối ngày sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các tỉnh, thành phố rồi thắng thua với các con bạc và chia nhau tiền hoa hồng.

Bước đầu, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu tháng 2 năm nay, với tổng số tiền giao dịch mỗi ngày khoảng 100 triệu đồng. Hiện Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự bảy đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

NGUYỄN CÔNG LÝ