Triệt phá một sòng bạc trong rừng tràm

Thứ Bảy, 01-08-2020, 17:17
Các đối tượng tham gia đánh bạc trong rừng tràm.

Ngày 1-8, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 31-7, các đơn vị thuộc Công an TP Phan Thiết phối hợp Công an xã Thiện Nghiệp đã triệt phá một sòng bạc nằm sâu trong rừng tram, thuộc thôn Thiện Bình, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, bắt quả tang 22 đối tượng đang sát phạt tại đây. 

Sòng bạc nằm ở xa khu dân cư và được các đối tượng tổ chức sòng bạc bố trí từ ba đến bốn vị trí cảnh giới từ xa nên việc phát hiện, triệt phá gặp rất nhiều khó khăn. Công an TP Phan Thiết đã phải lập chuyên án, với các biện pháp nghiệp vụ, mật phục, theo dõi trong một thời gian dài mới có thể triệt phá được sòng bạc này.

Công an TP Phan Thiết triệt phá một sòng bạc trong rừng tràm -0
Tang vật thu được tại hiện trường. 

Khi các lực lượng chức năng bất ngờ ập vào, các đối tượng gồm cả nam và nữ đang say sưa sát phạt dưới hình thức xóc đĩa. Số tiền thu giữ ngay trên chiếu bạc là hơn 63 triệu đồng. Mở rộng khám xét trên người và trên bốn ô-tô của các đối tượng tại hiện trường, lực lượng chức năng còn thu giữ hơn 500 triệu đồng, 16 điện thoại di động cùng nhiều tang vật khác.

Trong số 22 đối tượng tham gia đánh bạc, ngoài một số là người địa phương còn có một số đến từ tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng. Qua đấu tranh khai thác bước đầu, công an xác định, cầm đầu tổ chức sòng bạc này là Đỗ Minh Tài, sinh năm 1984, trú ở phường Mũi Né, TP Phan Thiết.  

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an TP Phan Thiết tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

ĐÌNH CHÂU