Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng tỷ đồng qua internet

Chủ Nhật, 12-01-2020, 11:22
Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị tạm giữ.

NDĐT- Sáng 12-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tạm giữ hình sự sáu đối tượng trong một đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng một tháng, để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ gồm: Hoàng Minh Quang 19 tuổi, Lê Đình Đức 24 tuổi, Hoàng Đình Nguyên 23 tuổi, Đỗ Mai Linh 23 tuổi, Cao Thanh Trọng 23 tuổi, Huỳnh Anh Tài 26 tuổi, cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đầu tháng 12-2019, đối tượng Huỳnh Anh Tài nhận một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng Internet 10.000 điểm, mỗi điểm tương ứng 25.000 đồng rồi chia nhỏ làm nhiều tài khoản giao cho các đối tượng còn lại để tham gia cá độ bóng đá. Tính đến thời điểm bị phát hiện triệt phá, chỉ trong vòng một tháng nhóm này đã tham gia cá độ bóng đá với các con bạc với tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã tạm thu giữ hơn 70 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc.

Trong thời gian gần đây, Đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Trong đó, có những đường dây mỗi tháng tham gia cá độ với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN CÔNG LÝ