Phát hiện 117 vụ đốt pháo trong đêm giao thừa ở Đồng Nai

Thứ Bảy, 25-01-2020, 15:32
Công an TP Biên Hòa mời các đối tượng đốt pháo trong đêm Giao Thừa ở phường Trảng Dài lên trụ sở để làm việc.

NDĐT- Chiều 25-1, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 118 đối tượng về hành vi tàng trữ, đốt pháo trái phép vào đêm 24, rạng sáng ngày 25-1 (tức đêm 30 và rạng sáng mùng Một Tết).

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong tối ngày 24 và rạng sáng 25-1, cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ Công an TP Biên Hòa và Công an 30 phường xã của TP Biên Hòa đã đồng loạt triển khai 100% lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn.

Riêng đối với tình trạng đốt pháo được dự báo diễn ra phức tạp trong tối giao thừa nên lực lượng công an đã quyết liệt, kịp thời phát hiện 117 vụ, với 118 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Trong đó, 105 đối tượng sử dụng và 13 đối tượng tàng trữ pháo trái phép. Tang vật thu giữ là 154 quả pháo các loại. Ngoài ra, qua công tác vận động, bốn người dân ở phường Phước Tân đã tự nguyện giao nộp 400 quả pháo.

Thượng tá Phạm Hoàng Tiến, Phụ trách Công an TP Biên Hòa cho biết, đối với các trường hợp vi phạm do chưa đến mức xử lý hình sự, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời đưa tất cả các đối tượng về trụ sở lập hồ sơ, xử lý và buộc ký cam kết không tái phạm.

Trong những ngày nghỉ Tết tiếp theo, với quyết tâm làm thay đổi căn bản, toàn diện về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP Biên Hòa, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa sẽ ứng trực 100% cán bộ, chiến sĩ để kịp thời giải quyết, ngăn chặn các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự và hành vi vi phạm pháp luật, mang lại bình yên cho nhân dân đón một mùa xuân trọn vẹn.

THIÊN VƯƠNG