Phạt 3,3 triệu đồng vì xúc phạm danh dự người thi hành công vụ

Thứ Hai, 06-04-2020, 13:01
Ông Phạm Văn Xoan ký biên bản vi phạm tại cơ quan công an.

NDĐT - Ngày 6-4, lãnh đạo xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phạm Văn Xoan (ở thôn Tây An, xã Chí Minh) 3,3 triệu đồng về các hành vi: xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ và không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao một clip ghi cảnh một người đàn ông có biểu hiện chống người thi hành công vụ ở chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Chí Minh. Công an huyện Tứ Kỳ đã vào cuộc và xác định, sáng 3-4, một người đàn ông trung niên dắt xe đạp qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 3 (xã Chí Minh).

Do không đeo khẩu trang nên cán bộ chốt trực nhắc nhở phải đeo khẩu trang mới được qua chốt. Đã không chấp hành, người này còn liên tục chửi bới, xúc phạm, dọa đánh thành viên chốt kiểm dịch. Người đàn ông sau đó được xác định là ông Phạm Văn Xoan.

Ngày 3-4, Công an xã đã mời ông Xoan lên trụ sở làm việc. Tại buổi làm việc, ông này đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, tỏ ra hối hận và hứa không tái phạm. Sau khi lập biên bản, Công an xã hoàn thiện hồ sơ, chuyển chính quyền ra quyết định xử lý theo quy định pháp luật.

QUỐC VINH