Phạt 12,5 triệu đồng vì “trêu đùa” đồng nghiệp trong dịch Covid-19

Thứ Sáu, 03-04-2020, 22:27

NDĐT- Ngày 3-4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.T.D (SN 1984, cư trú tại thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), với số tiền 12,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Ông D. bị phạt hành chính vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, cụ thể: Ngày 22-2, ông D. sử dụng fanpage facebook có tên “Công ty cổ phần Phước Kỳ Nam”, nơi ông D. đang làm việc, đăng thông tin với nội dung: Do tình hình dịch Corona trên diện rộng, Ban giám đốc công ty quyết định cho toàn bộ công nhân viên công ty được nghỉ việc, hưởng lương theo chế độ ngưng việc từ ngày 24-2 đến hết ngày 29-2 để công ty phun thuốc khử trùng. Vậy kính thông báo quý anh chị em công ty bố trí sắp xếp công việc.

Giám đốc: Phạm Đỗ Kiến Quốc (đã ký)”.

Khi đọc thông tin này, nhân viên, công nhân Công ty cổ phần Phước Kỳ Nam đồng loạt nghỉ làm việc, gây ảnh hưởng lớn cho hoạt động sản xuất của công ty.

Qua quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông D. thành thật khai nhận về hành vi vi phạm của mình và cho biết mục đích đăng thông tin là để trêu đùa đồng nghiệp trong công ty; đồng thời mong muốn công ty cho công nhân nghỉ làm việc để bảo đảm an toàn trong thời gian có dịch Covid-19.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nguyễn Văn Nam cho hay, ông D. cũng thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin như trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty và gây tâm lý hoang mang cho người khác.

TẤN NGUYÊN