Nhà dân bị đốt cửa cuốn trong đêm

Thứ Hai, 08-06-2020, 09:30
Thời điểm cửa cuốn nhà anh Hoàng bị cháy được người dân sống chung quanh ghi lại.

NDĐT- Ngày 8-6, Công an phường Thịnh Quang (quận Đống Đa, Hà Nội) đang điều tra thông tin phản ánh của người dân về việc bị đối tượng chưa xác định châm lửa đốt cửa cuốn trong đêm, nếu không kịp thời dập tắt đám cháy rất có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Theo đó, anh Trần Sỹ Hoàng, 48 tuổi, trú tại số 64 phố Yên Lãng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa (Hà Nội) đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng. Trong đơn, anh Hoàng cho biết, khoảng 3 giờ sáng 5-6, khi tình cờ thức giấc, anh phát hiện bên ngoài phòng ngủ có khói mù mịt và mùi cháy khét, nên đi kiểm tra.

Sau đó, anh Hoàng hoảng sợ khi phát phiện cửa cuốn ở tầng một, là lối ra vào duy nhất của căn nhà đang bị cháy, ngọn lửa đang chuẩn bị bốc lan vào bên trong nhà. Ngay lập tức, anh Hoàng đã hô hoán người trong nhà dội nước dập lửa.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, mở cửa cuốn ra, anh Hoàng phát hiện phía ngoài sát cửa có dấu vết của vật liệu đốt cháy. Một số người dân sống chung quanh cho biết, ngọn lửa đã cháy cách đó gần 30 phút, nhiều người gọi cửa nhưng anh Hoàng không nghe thấy.

Cũng theo chủ nhà, nếu không kịp thời phát hiện đám cháy, chắc chắn ngọn lửa sẽ bén vào trong. Trong khi đó, ngay cạnh cửa cuốn là hai chiếc xe máy, sẽ gây nên vụ hỏa hoạn khủng khiếp, đe dọa tính mạng những người trong gia đình.

Đối tượng đốt cửa nhà anh Hoàng được camera ghi lại.

Qua trích xuất camera an ninh của ngôi nhà, anh Hoàng đã tìm được hình ảnh một đối tượng đội mũ bảo hiểm, mang theo một túi đồ vật đặt trước cửa cuốn châm lửa rồi bỏ chạy.

Chia sẻ với phóng viên, anh Hoàng cho biết, thời gian gần đây, do một số “hiểu lầm” liên quan đến chuyện tiền bạc, anh có bị một nhóm đối tượng đến nhà nói chuyện. Trước ngày xảy ra vụ đốt cửa cuốn, thời điểm Tết Nguyên đán, nhà anh Hoàng cũng đã bị ném chất bẩn.

Có thể nói, đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự trị an xã hội, cần sự vào cuộc của lực lượng Công an phường Thịnh Quang cũng như Công an quận Đống Đa để truy tìm thủ phạm, xử lý nghiêm.

LÊ TÚ