An ninh - Trật tự

Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo qua điện thoại

Thứ Bảy, 30-05-2020, 03:14

Ngày 29-5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo qua điện thoại. Theo đó, bà L (SN 1959, trú tại Hoàn Kiếm) đang ở nhà nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là cán bộ Viện KSND và công an thông báo bà đang liên quan một vụ ma túy, yêu cầu bà L chuyển tiền vào tài khoản để điều tra, nếu không sẽ bị bắt giữ.

Do hoảng sợ, bà L đã vội đến phòng giao dịch Ngân hàng Vietinbank rút 450 triệu đồng để chuyển vào tài khoản của các đối tượng. Khi thấy bà L có dấu hiệu lo lắng, hoảng loạn, cán bộ ngân hàng đã tư vấn, giải thích cho khách hàng không chuyển tiền vào tài khoản lạ đồng thời thông báo Công an quận Hoàn Kiếm đến kiểm tra, xác minh. Sau khi được Công an quận Hoàn Kiếm và cán bộ ngân hàng giải thích đây là hình thức lừa đảo, bà L đã bình tĩnh dừng toàn bộ giao dịch chuyển tiền.

Chết chưa rõ nguyên nhân

Chiều 28-5, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân chết của nam thanh niên tại nhà trọ trên đường Trường Chinh, TP Ðồng Hới. Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, khi gọi điện thoại không thấy trả lời, một người bạn đã đến gõ cửa phòng trọ của anh Ðinh Văn Diệu (28 tuổi, quê ở xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) không thấy anh này trả lời. Phá cửa xông vào, người bạn thấy anh Diệu đã chết trên giường.

Cháy tàu cá

8 giờ ngày 29-5, tại xưởng sửa chữa thuộc âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Ðà Nẵng), tàu cá số hiệu QNg-97060 TS do ông Phạm Quốc Thanh (SN 1985, trú tỉnh Quảng Ngãi) đang sửa chữa bất ngờ bốc cháy. Sau hai giờ, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, nhiều ngư lưới cụ trên tàu cá đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại gần một tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.