Nạn nhân thứ hai trong vụ anh trai chém em gái tử vong

Thứ Ba, 17-09-2019, 14:19
Hiện trường xảy ra vụ việc.

NDĐT - Sáng 17-9, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, nạn nhân Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1954, trú tại phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, là một trong hai nạn nhân bị thương trong vụ án anh trai đến nhà đâm em gái đã tử vong.

Ông Thành được đưa đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên lúc 19 giờ 30 ngày 14-9 với nhiều vết thương trên người ở vùng ngực, vùng bụng. Khi đưa lên phòng mổ, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, không tỉnh táo, huyết áp tụt. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị thủng dạ dày, thủng ruột non, đứt động mạch mạc treo ruột, đứt gần rời lá lách.

Sau khoảng năm giờ phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được điều trị tích cực tại Khoa Gây mê hồi sức và vẫn phải thở máy, truyền máu, dùng thuốc trợ tim. Ngày 16-9, bệnh nhân Thành được chuyển đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên và khoảng 2 giờ ngày 17-9 đã tử vong.

Như tin đã đưa, khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 14-9, đối tượng Bùi Xuân Hồng đến nhà em gái là bà Bùi Thị Hà, sinh năm 1959, trú tại phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên để giải quyết mâu thuẫn giữa hai bên. Trước khi đi, ông Hồng mang theo một con dao nhọn, một chai xăng và một khẩu súng có ba viên đạn.

Trong lúc nói chuyện, hai bên xảy ra xô xát, ông Hồng lấy dao đâm trọng thương ba người trong gia đình bà Hà gồm: bà Hà, chồng bà Hà là ông Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1954 và anh Nguyễn Thành Vương, sinh năm 1981 là con rể bà Hà. Do vết thương quá nặng, bà Hà đã tử vong. Hiện, anh Nguyễn Thành Vương vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Ngày 16-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thái Nguyên) cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bốn tháng đối tượng Bùi Xuân Hồng về hành vi “Giết người”.

* Khắc phục hậu quả vụ việc anh trai đâm em gái tử vong

THẾ BÌNH