Một cảnh sát khu vực hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thứ Bảy, 25-01-2020, 19:23
Hiện trường nơi xảy ra vụ án làm Đại úy Nguyễn Thanh Hải hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

NDĐT – Tối 24-1, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã bắt được hai đối tượng đâm chết Đại úy Nguyễn Thanh Hải, SN 1984, Cảnh sát khu vực phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự chiều 30 Tết Canh Tý.

Theo đó, lúc 15 giờ 40 phút cùng ngày, Đại úy Nguyễn Thanh Hải (thuê nhà số 40, Bùi Thị Xuân, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều) đi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong chiều 30 Tết Canh Tý thì bị hai đối tượng Đặng Ngọc Minh, SN 1987 và Đặng Ngọc Giàu, SN 1991, cùng ngụ số 15, Bùi Thị Xuân, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều dùng dao mác truy đuổi quyết liệt. Sau khi đuổi kịp, hai đối tượng Minh và Giàu đâm anh Hải trọng thương. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng Đại úy Hải đã tử vong vào lúc 16 giờ 45 phút cùng ngày.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Cần Thơ đã khẩn trương chỉ đạo xác minh, truy bắt nhanh hai đối tượng trên. Đến 16 giờ 10 phút cùng ngày đã bắt được Minh và Giàu (anh em ruột). Được biết, trước đó, hai anh em Minh, Giàu có mâu thuẫn với Đại úy Nguyễn Thanh Hải nên đã ra tay tàn ác. Theo cơ quan điều tra, Minh có một tiền án về tội xúc phạm Quốc kỳ (9 năm tù giam) và Giàu có một tiền án 3 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

BÙI QUỐC DŨNG