Làm giả con dấu, tài liệu

Chủ Nhật, 11-08-2019, 03:21

Ngày 10-8, Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, đã phá vụ án, điều tra làm rõ ổ nhóm đối tượng có hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Phạm Ngọc Lượng, SN 1996, trú huyện Thuận Thành; Nguyễn Văn Hưng, SN 1981, trú huyện Mê Linh (Hà Nội) và đối tượng tên Bảo (chưa rõ lai lịch).

Vật chứng thu giữ gồm chín chứng minh nhân dân giả, ba thẻ ngân hàng, một máy in la-de mầu. Công an huyện Thuận Thành đã lập hồ sơ tạm giữ hình sự Hưng và Lượng và tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cho vay nặng lãi

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phá vụ án cho vay nặng lãi, khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Thanh, SN 1976 (có chồng là Lý Kim Hùng, SN 1971) và Nguyễn Thị Vân, SN 1976 (có chồng là Bùi Quang Chiến, SN 1971), đều là người địa phương, về hành vi cho vay lãi nặng. Tang vật thu giữ 300 triệu đồng, 11 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ sách, giấy tờ liên quan hoạt động cho vay nặng lãi. Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai đối tượng Lý Kim Hùng và Nguyễn Thị Vân.

Tìm lại tài sản cho du khách nước ngoài

Ngày 10-8, Công an TP Hà Nội cho biết, 13 giờ ngày 7-8, Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo của chị Jiwon (SN 1984; quốc tịch Hàn Quốc) về việc để quên điện thoại trong nhà hàng số 27 Ngõ Huyện, nhưng khi quay lại thì không tìm thấy. Thông tin này trùng khớp với việc có người dân báo Công an phường nhặt được điện thoại tại nhà hàng. Ngay sau đó, Công an phường Hàng Trống đã kiểm tra, xác định và làm thủ tục trao trả cho chị Jiwon.

Cháy nhà

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 10-8, tại số 43 đường Duy Tân (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Ðà Nẵng), thiêu rụi toàn bộ tài sản trong căn nhà này. Căn nhà do bà Nguyễn Thị Huế (SN 1961) làm chủ.

Vào thời điểm nêu trên, bà Huế về đến nhà thì ngửi thấy mùi khét và phát hiện lửa bùng cháy dữ dội, bao trùm tầng 1. Bà Huế hô hoán người dân quanh khu vực giúp dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bùng cháy mạnh khi gặp các chất dễ cháy như sách và bàn ghế gỗ. Nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy TP Ðà Nẵng điều động bốn xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai dập lửa. Sau hơn 1 giờ, đám cháy được dập tắt. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Cưỡng đoạt tài sản

Ngày 10-8, Cơ quan CSÐT Công an quận Ba Ðình (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ninh Văn Nghiệp (SN 1999, quê tỉnh Tuyên Quang) để phục vụ công tác điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản". Theo đó, khi Nghiệp đang làm công việc dọn hành lang tại một nhà nghỉ, thông qua lỗ kính trên cửa ra vào, Nghiệp dùng điện thoại di động chụp lại hình ảnh nhạy cảm của chị H (khách thuê phòng). Sau đó, Nghiệp tìm kiếm thông tin cá nhân của chị H trên mạng xã hội rồi gửi hình ảnh nhạy cảm tới và đòi chị H đưa 10 triệu đồng, lo sợ hình ảnh bị phát tán lên in-tơ-nét, chị H đã làm theo yêu cầu của Nghiệp.