Khởi tố Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo

Thứ Năm, 17-09-2020, 20:17
Đối tượng Nguyễn Mạnh Toàn tại cơ quan công an.

Ngày 17-9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnhVĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Mạnh Toàn, sinh năm 1969, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo, Vĩnh Phúc để điều tra hành vi vu khống. 

Theo đó, sau một thời điều tra, công an tỉnh đã làm rõ đối tượng Toàn thường xuyên viết đơn nặc danh, vu khống nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đảo. Các nội dung tố cáo dấu hiệu vu khống, không đúng sự thật, phá rối Đại hội Đảng các cấp.

Đây là hành vi đáng lên án, bởi trước khi Đại hội Đảng các cấp, nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đảo, lãnh đạo các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và Trung ương nhận được nhiều đơn thư nặc danh tố cáo nhiều hành vi vi phạm của lãnh đạo huyện Tam Đảo.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác lập chuyên án đấu tranh và đến ngày 15-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã làm rõ đối tượng trên, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Toàn để điều tra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

ĐỨC TÙNG