Khởi tố đối tượng trốn truy nã, cho vay nặng lãi

Thứ Tư, 18-09-2019, 10:25
Đối tượng Nguyễn Vĩnh Long bị khởi tố, bắt tam giam.

NDĐT - Ngày 18-9, cơ quan CSĐT, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Vĩnh Long (SN 1999) có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nguyễn Vĩnh Long, trú tại số 201/4, Đê Tô Hoàng, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; tạm trú số 204, đường Quang Trung, phường Phú Hải, TP Đồng Hới, là đối tượng có quyết định truy nã ngày 29-3-2019 của Công an TP Hà Nội.

Trước đó, Công an TP Đồng Hới đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Vĩnh Long, về hành vi gây rối trật tự công cộng, đánh một tiểu thương tại chợ Đồng Hới do vay tiền của đối tượng với lãi suất cao, không có điều kiện để trả; đồng thời khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở của Nguyễn Vĩnh Long, đối tượng có quyết định truy nã ngày 29-3-2019 của Công an TP Hà Nội.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an TP Đồng Hới xác định, từ tháng 4 đến tháng 6-2019, Nguyễn Vĩnh Long cùng một đối tượng khác, nhiều lần phát tờ rơi cho vay tại chợ Đồng Hới và chợ Nam Lý (Đồng Hới), nhằm thu hút người đến vay nợ. Nhiều người dân đến vay tiền của Nguyễn Vĩnh Long với lãi suất cao. Bước đầu cơ quan công an xác định có 13 người vay tiền với lãi suất từ 182% đến 851%/năm.

Hiện, Công an TP Đồng Hới đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

HOÀNG PHÚC