Khởi tố điều tra vụ sập giàn giáo khiến tám người thương vong

Thứ Hai, 12-08-2019, 16:20
Hiện trường vụ tai nạn lao động.

NDĐT - Chiều 12-8, lãnh đạo UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết, Công an huyện An Dương đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng cây xăng ở xã Bắc Sơn (huyện An Dương) làm bảy người bị thương, một người tử vong.

Trước đó, tối 8-8, khi các công nhân đang đổ bê-tông phần mái công trình xây dựng cây xăng của Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân, thì bất ngờ xảy ra sự cố sập giàn giáo.

Vụ tai nạn khiến anh Vũ Anh Thêm (23 tuổi, ngụ số 3, ngõ 81, tổ Do Nha, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng) tử vong và bảy người khác bị thương phải vào bệnh viện điều trị.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã đến thăm hỏi, động viên bảy nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo khi đổ bê-tông xây dựng cây xăng ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương. Trước mắt, huyện An Dương hỗ trợ khẩn cấp 10 triệu đồng/người bị thương và 20 triệu đồng cho gia đình người tử vong. Hiện, sức khỏe các nạn nhân bị thương đang có tiến triển tốt.

Theo UBND huyện An Dương, chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng công trình trên. Cụ thể, chưa có giấy phép xây dựng; không báo chính quyền xã và xây trên đất không đúng quy hoạch. Dù các cấp chính quyền huyện An Dương đã nhiều lần đình chỉ việc xây dựng nhưng Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân vẫn cố tình không chấp hành và để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

UBND huyện An Dương đã yêu cầu Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân phải bồi thường thiệt hại cho những lao động gặp tai nạn trong vụ sập giàn giáo.

* Sập giàn giáo khiến một người chết, nhiều người bị thương

NGÔ QUANG DŨNG