Khởi tố, bắt tạm giam bốn đối tượng nguyên là cán bộ Agribank ở Đắk Lắk

Chủ Nhật, 30-08-2020, 19:38
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đọc lệnh bắt ông Trần Đình Tuấn, nguyên Giám đốc Agribank Hòa Thắng.

Chiều 30-8, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam bốn đối tượng nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hòa Thắng (Agribank Hòa Thắng), ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định được bốn đối tượng gồm: Trần Đình Tuấn sinh năm 1958, nguyên Giám đốc Agribank Hòa Thắng; Bùi Thị Như An sinh năm 1974, nguyên Phó Giám đốc; Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1982, nguyên Trưởng phòng tín dụng; Nguyễn Văn Tuất sinh năm 1983, nguyên Phó phòng tín dụng Agribank Hòa Thắng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, các đối tượng trên đã thực hiện sai quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay nhiều hợp đồng tín dụng. Quá trình điều tra, bước đầu đã xác định khi ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn, bốn đối tượng này đã có hành vi nâng khống giá trị tài sản bảo đảm khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế đối với nhiều hợp đồng tín dụng.

Khởi tố, bắt tạm giam bốn đối tượng nguyên là cán bộ, lãnh đạo Agribank ở Đắk Lắk -0
 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đọc lệnh bắt giam ba đối tượng nguyên là cán bộ Agribank Hòa Thắng.

Việc này dẫn đến hậu quả không thu hồi nợ vay vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ; cấp tín dụng không có tài sản bảo đảm hoặc cho vay không có tài sản bảo đảm dẫn đến không thu hồi nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát cho Agribank Hòa Thắng nhiều tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý quy định của pháp luật.
 

NGUYỄN HOÀI BÃO