Giám đốc Oceanbank Hải Phòng bị bắt ở TP Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 26-09-2017, 15:09
Ba bị can vừa bị bắt gồm Huệ, Chi, Hoàng (từ trái qua).

NDĐT - Ba cán bộ của Oceanbank Hải Phòng đã bị lực lượng của Bộ Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.

* Truy nã ba bị can lừa đảo tại Ngân hàng Oceanbank - chi nhánh Hải Phòng

Ngày 26-9, Bộ Công an cho biết, đã phát hiện và bắt giữ ba bị can khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh gồm: Trần Thị Kim Chi (SN 1974), Giám đốc Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng; Lê Vương Hoàng (SN 1981), Kiểm soát viên Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng; Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1982), Trưởng Phòng Kế toán kho quỹ Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng. Cả ba cùng trú tại TP Hải Phòng.

Trước đó, theo thông báo của Oceanbank, thông qua kiểm tra, giám sát nội bộ và điều chuyển cán bộ trụ sở chính về hỗ trợ chi nhánh Hải Phòng trong thời gian một số cán bộ chi nhánh tham dự phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm từ ngày 25-8, ngân hàng đã phát hiện dấu hiệu vi phạm.

Các dấu hiệu vi phạm tại Oceanbank chi nhánh Hải Phòng liên quan đến nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm. Cụ thể, thông tin trên thẻ tiết kiệm không khớp với thông tin được hạch toán trong hệ thống corebanking về tên người gửi, số tiền gửi.

Qua xác minh ban đầu, Oceanbank cho biết, sự việc gian dối trên bắt đầu phát sinh từ năm 2012. 17 khách hàng có đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo Oceanbank chi nhánh Hải Phòng thoái thác trách nhiệm nhằm chiếm đoạt tiền gửi của khách. Nội dung đơn tố cáo cho biết năm 2012, 17 khách hàng gửi hơn 400 tỷ đồng tại chi nhánh này.

Đến tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ và hơn 400 tỷ đồng này không có trong hệ thống. Cùng lúc đó, nguyên Giám đốc Chi nhánh là bà Trần Thị Kim Chi bỏ trốn cùng hai bị can trên nên họ làm đơn tố cáo. Ngày 18-9, Bộ Công an đã phát lệnh truy nã đối với ba bị can trên.

LÊ TÚ