Đối tượng đâm người trong quán cà-phê ở Đắk Lắk ra đầu thú

Thứ Tư, 08-07-2020, 14:48
Lực lượng Công an đưa đối tượng Thiên Hào đến dựng lại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Sáng 8-7, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đối tượng cầm dao đâm gục một thanh niên trong quán cà-phê ở TP Buôn Ma Thuột đã được cơ quan điều tra vận động ra đầu thú sau ba ngày lẩn trốn.

Đó là đối tượng Thiên Hào, 21 tuổi, trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan điều tra, Hào khai nhận, khoảng 21 giờ ngày 4-7, Hào đang ngồi uống nước tại quán cà-phê DeNi ở ngã tư đường Y Jút và Phan Bội Châu, TP Buôn Ma Thuột thì thấy anh Nguyễn Viết Đăng Quang, 18 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột đi vào quán cùng hai người bạn gái.

Nhớ lại mâu thuẫn trên Facebook vào giữa năm 2019 và bị anh Quang tìm đánh nên Hào đã đến bàn anh Quang hỏi chuyện. Tại đây, cả hai lại xảy ra mâu thuẫn và lao vào dùng tay, chân đánh nhau. Bị Quang cầm tóc kéo xuống nên Hào đã rút con dao bấm thủ sẵn trong người đâm hai nhát vào vùng bụng và mạn sườn trái khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ trong tình trạng nguy kịch.

Gây án xong, ngay trong đêm, Hào đã bỏ trốn đến tỉnh Khánh Hòa. Sau ba ngày được Công an TP Buôn Ma Thuột và người nhà vận động, giải thích, Hào đã về và đến Công an TP Buôn Ma Thuột đầu thú, giao nộp con dao hung khí, đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình…

Hiện, nạn nhân Quang đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên với hai vết đâm vào vùng bụng và mạn sườn gây thủng phổi.

Vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
 

NGUYỄN CÔNG LÝ