Đình chỉ công tác bảy cán bộ ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 08-04-2020, 23:25
ĐH Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Internet

NDĐT - Ngày 8-4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có các Quyết định số 681/QĐ-NHNN và số 682/QĐ-NHNN tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng, ông Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Ngân hàng TP Hồ Chí Minh và giao Trường có quyết định tạm đình chỉ công tác với năm cán bộ khác thuộc quyền quản lý, để tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật theo phân cấp và chỉ đạo của NHNN.

Đồng thời, Thống đốc giao một Phó hiệu trưởng điều hành các hoạt động của nhà trường trong thời gian đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày.

Trong suốt quá trình phòng chống dịch vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo (Công điện, chỉ thị, công văn...) quán triệt các đơn vị trong toàn ngành khẩn trương thực hiện và chấp hành đúng các quy định, xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân vi phạm. Các cán bộ của trường đã tụ tập ăn uống, sử dụng bia, rượu trong nhiều giờ liền trong ngày.

Trước đó, vào trưa 5-4, tám cán bộ đang công tác tại ĐH Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức ăn uống, sử dụng rượu bia tại căn hộ D14.11 chung cư New Sài Gòn (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) của ông Trần Việt Dũng (32 tuổi, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng).

Sau bữa tiệc, một trong các thành viên là Tiến sĩ Luật Bùi Quang Tín, giảng viên của trường đã bị rơi từ lầu 14 xuống đất tử vong. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

QUANG QUÝ