Đánh nhau tại cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang

Thứ Bảy, 06-06-2020, 21:55
Cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang, nơi xảy ra sự việc.

NDĐT- Chiều 6-6, nhiều học viên của cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) đã đánh nhau, khiến nhiều người phải nhập viện, một số học viên bỏ trốn, nhiều vật dụng hư hỏng.

Chiều tối 6-6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cho biết, đầu giờ chiều 6-6, toàn bộ học viên khu A của cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang được phân công lao động trị liệu kéo vào cổng chính cơ sở để gọi học viên trong khu B ra. Khi đó, một số học viên Khu B đang được giải quyết cho gia đình thăm gặp định kỳ tại khu nhà lưới. Số học viên khu B đang được thăm gặp đã bỏ chạy đến cổng B, kêu gọi học viên trong khu B ra đánh nhau với số học viên khu A bên ngoài cổng chính của cơ sở.

Khi đến cổng B, ba học viên gồm: Huỳnh Anh Khoa, Lê Minh Tuấn, Nguyễn Thái Phương và hai người nhà của học viên này gây áp lực, hăm đánh cán bộ bảo vệ đang trực cổng khu B, buộc phải mở cửa cho số học viên trong khu B tràn ra ngoài.

Sau đó, tất cả học viên khu B kéo nhau ra cổng chính của cơ sở cai nghiện để đánh nhau với học viên khu A đang được ngăn cách bên ngoài. Học viên khu B đã đạp, phá hàng rào kẽm gai, chụp lấy tất cả vật dụng tại khu vực cổng bảo vệ (cổng chính) để ném học viên khu A đang ở bên ngoài. Sau đó, học viên khu B phá luôn cổng chính của cơ sở để tràn ra ngoài cổng chính để đánh nhau với học viên khu A. Lúc này, học viên khu A đã bỏ chạy về khu vực rẫy để cố thủ.

Khoảng năm phút sau, học viên khu A bắt đầu quay trở lại cổng chính. Tất cả học viên đều chuẩn bị dụng cụ như: dao, gậy và các vật dụng có thể sử dụng được để gây thương tích với học viên khu B. Trong quá trình đánh nhau, một số học viên đã xông vào khu cắt cơn nghiện phá cửa bốn phòng để đánh nhau hoặc bỏ trốn.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, 12 học viên bị thương tích phải nhập viện để điều trị, trong đó, ba học viên bị gãy tay (chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy một trường hợp để điều trị); 17 học viên bỏ trốn, toàn bộ ổ khóa các cổng của cơ sở đều bị hư hỏng, hai camera quan sát nơi xảy ra sự việc cũng bị đập phá hư hỏng.

Công an tỉnh Tiền Giang, Công an huyện Châu Thành, Công an xã Tam Hiệp phối hợp cùng ngành chức năng đến giải quyết sự việc. Đến chiều tối 6-6, tình hình cơ sở cai nghiện đã ổn định trở lại.

Hiện, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang truy tìm số học viên đã bỏ trốn.

NGUYỄN SỰ