Đã thu giữ được hơn 1,1 tỷ đồng trong vụ cướp trạm thu phí

Thứ Bảy, 09-02-2019, 08:33
Khẩu súng cùng nhiều tang vật hai đối tượng dùng để gây án bị đốt cháy gần như hoàn toàn.

NDĐT - Liên quan vụ cướp táo tợn xảy ra tại Trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa phận xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vào sáng 7-2, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đến sáng 9-2, đã thu giữ hơn 1,1 tỷ đồng và một số vật chứng quan trọng của hai đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh dùng để gây án.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai xác định, sau khi dùng súng và dao uy hiếp nhân viên Trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng, Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh chở nhau trên xe máy chạy trốn. Khi đến gần đường ray xe lửa, cách hiện trường gây án khoảng 3km, thuộc địa phận xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, hai đối tượng vào khu vực hoang vắng, dùng lửa đốt một số dụng cụ gây án để phi tang.

Qua khám nghiệm tại khu vực trên, cơ quan điều tra đã thu được nhiều vật dụng, gồm: một khẩu súng, một cây búa, một con dao, một cây kìm, cùng khẩu trang bịt mặt, găng tay, tất cả đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận, sau khi đốt các vật dụng phi tang xong, Nam đến Bệnh viện đa khoa Long Khánh gửi xe máy. Sau đó, mang ba-lô tiền cướp được xuống tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lẩn trốn. Tại đây, Nam lấy 500 triệu đồng gửi cho một người bạn ở huyện Long Điền, nhờ giữ hộ (số tiền này đã được cơ quan điều tra thu giữ).

Riêng đối tượng Trần Tuấn Anh, do bị thương ở cổ chân không đi được nên lẩn trốn tại một bụi rậm ở khu vực xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Tuấn Anh lết bộ ra QL 1A, thuê taxi lên gần khu vực Ga Sài Gòn gặp Nam để bàn kế hoạch lẩn trốn. Khi vừa gặp, Nam đưa cho Trần Tuấn Anh 50 triệu đồng và hứa khi tình hình yên ổn sẽ tiếp tục đưa thêm. Tuy nhiên, khi hai đối tượng chưa kịp tẩu thoát thì bị các trinh sát của Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ.

Về số tiền hơn 2,2 tỷ đồng hai đối tượng cướp tại trạm thu phí, tính đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ được hơn 1,1 tỷ đồng. Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã thông tin, khoảng 7 giờ sáng 7-2, trong lúc nhân viên Trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây giao ca thì hai đối tượng Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam đột nhập từ phía sau văn phòng. Sau đó, xông vào phòng kế toán, dùng súng và dao khống chế, uy hiếp ba nhân viên và cướp đi số tiền hơn 2, 2 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Tiền hai đối tượng cướp được từ trạm thu phí bị cơ quan điều tra thu giữ.

Công an tỉnh Đồng Nai thu giữ nhiều vật dụng hai đối tượng dùng gây án.

* Bắt khẩn cấp hai nghi can cướp 2,2 tỷ đồng ở trạm thu phí

* Hai đối tượng cướp khoảng 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí cao tốc

* Điều tra vụ cướp tại Trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

THIÊN VƯƠNG