Bộ Công an thông báo một số nội dung liên quan vụ việc ở xã Đồng Tâm

Thứ Bảy, 18-01-2020, 09:10
Một số vũ khí, hung khí của các đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Tâm bị cơ quan Công an thu giữ. Nguồn: TTXVN.

Tối 17-1, thông tin từ Bộ Công an cho biết, qua công tác điều tra vụ án giết người; tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội; Cơ quan Cảnh sát Ðiều tra, Công an TP Hà Nội phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài tài trợ tiền cho các đối tượng có liên quan trong vụ án.

Ðể phục vụ yêu cầu điều tra, mở rộng vụ án, trong đó có hành vi tài trợ khủng bố, Cơ quan điều tra đã đề nghị các tổ chức tín dụng trong nước và nước ngoài phối hợp rà soát, phong tỏa một số tài khoản có liên quan. Công an thông báo và đề nghị các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài nâng cao cảnh giác, không gửi tiền vào tài khoản của những người có hành vi kêu gọi tài trợ và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý. Hiện, Cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng VCB mang tên NGUYEN THUY HANH. Danh sách các tài khoản nghi vấn liên quan, Bộ Công an sẽ thường xuyên cập nhật khi có thông tin.

PV