Bắt thêm đối tượng bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật

Thứ Tư, 24-04-2019, 09:36
Chị Y khi điều trị tại bệnh viện.

NDĐT - Chiều 23-4, Cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, các lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng cầm đầu trong vụ việc hành hạ một phụ nữ 18 tuổi. Ngay sau đó, cơ quan công tố cũng đã phê chuẩn quyết định bắt khẩn cấp đối tượng này để phục vụ điều tra.

Đối tượng vừa bị bắt khẩn cấp là Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, cùng ngụ ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh). Đối tượng này được cho là một trong ba đối tượng tham gia bắt giữ, đánh đập cô gái tên H.N.Y (SN 2001, tạm trú Long An, ngụ quận 11, TP Hồ Chí Minh) diễn ra ngày 23-3.

Trước đó, Công an huyện Bình Chánh cũng đã bắt giữ, khởi tố vụ án, quyết định tạm giam đối tượng Trần Nhật Khang (SN 2000, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích” đối với chị Y; đồng thời cũng mời mẹ ruột của đối tượng Nguyễn Minh Dũng lên làm việc.

Đối tượng Nguyễn Minh Dũng.

Theo Công an huyện Bình Chánh, chị Y bị các đối tượng nêu trên bắt giữ và hành hạ bằng nhiều loại hung khí trong suốt nhiều ngày khiến chị bị sảy thai và thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu. Con của Y sau đó tử vong, Dũng đã nhờ mẹ ruột đi phi tang rồi đưa Y đến bệnh viện cấp cứu.

Qua nhiều ngày điều trị, sức khỏe của chị Y đã đỡ hơn nhưng vẫn còn biểu hiện sợ hãi sau những ngày bị hành hạ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt tiếp đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi), là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Minh Dũng.

QUANG QUÝ