Bắt tạm giam Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang

Thứ Sáu, 22-01-2021, 16:52
Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, nơi ông Nguyễn Văn Nguyện làm Chánh Văn phòng.

Chiều 22-1, lãnh đạo Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) xác nhận: Chiều cùng ngày, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc của Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Nguyện, sinh năm 1964, xã Phú Cường (huyện Cai Lậy) để điều tra về hành vi đòi, nhận tiền hối lộ của một số người cùng đơn vị. 

Theo cơ quan Công an, khoảng tháng 2-2010, ông Nguyễn Văn Nguyện giữ chức Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ, thuộc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang. Giai đoạn này, nhiều bác sĩ được UBND tỉnh Tiền Giang cấp kinh phí đào tạo và phải phục vụ cho tỉnh Tiền Giang. Sau khi học xong, một số bác sĩ vì nhiều lý do khác nhau nên không thể tiếp tục công tác ở đơn vị cũ và làm đơn bồi thường kinh phí đào tạo.

Ông Nguyện là người tiếp nhận đơn và liên lạc với các bác sĩ để yêu cầu đưa tiền. Đặc biệt, có trường hợp UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý với các yêu cầu trong đơn của các bác sĩ nhưng ông Nguyện vẫn yêu cầu đưa tiền.

Một số người đã tố cáo hành vi của ông Nguyện với cơ quan công an. Khi Công an vào cuộc, ông Nguyện được điều động làm Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang.

NGUYỄN SỰ