Bắt khẩn cấp nghi can thứ chín trong vụ án sát hại Cao Thị Mỹ Duyên

Thứ Sáu, 29-03-2019, 19:43
Đối tượng Vì Văn Toán khi bị bắt giữ tại cơ quan công an.

NDĐT - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cũng đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; đồng thời tiến hành kiểm tra, khám xét, thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan…

Vì Văn Toán (sinh năm 1982) HKTT đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên; là đối tượng nghiện ma túy, có một tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy; chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Toán mới ra tù năm 2017.

Việc Toán bị bắt vì liên quan đến vụ án sát hại Cao Thị Mỹ Duyên vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, khiến nhiều người trong xã hết sức bàng hoàng vì trong khi các đối tượng khác lần lượt bị bắt giữ thì Toán vẫn bình thường, không lo lắng hay có biểu hiện khác. Theo một thành viên ban chuyên án cho biết, việc bắt giữ đối tượng này chắc chắn sẽ lộ rõ thêm những bí ẩn về nhóm đối tượng gây án.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt giam tám đối tượng và bắt khẩn cấp một đối tượng liên quan đến vụ án sát hại Cao Thị Mỹ Duyên.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

* Khởi tố, bắt tạm giam thêm ba bị can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên

* Thông tin vụ giết nữ sinh chiều 30 Tết tại Điện Biên

* Nhiều mâu thuẫn trong lời khai của nghi phạm giết người ở Điện Biên

* Bắt một đối tượng giết người, cướp tài sản vào tối 30 Tết tại Điện Biên

* Thủ tướng yêu cầu trừng trị nghiêm khắc tội phạm giết hại nữ sinh ở Điện Biên

* Vụ án giết người ở Điện Biên chưa kết thúc

Tin, ảnh: LÊ LAN - TRƯỜNG LONG