Bắt khẩn cấp đối tượng chém công an thi hành công vụ

Thứ Sáu, 20-03-2020, 10:49
Đối tượng Phan Văn Thuận.

NDĐT - Ngày 20-3, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp Phan Văn Thuận (tự Lùn, sinh năm 1987, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục truy tìm những đồng phạm của Phan Văn Thuận về hành vi chém hai công an và một người dân bị thương.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ 40 phút ngày 19-3, Công an phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo của người dân có xảy ra đánh nhau, gây rối trật tự công cộng tại số 343 đường Âu Cơ. Nhận tin báo, lãnh đạo công an phường Hòa Khánh Bắc đã phân công ba cán bộ trực gồm: Trung úy Huỳnh Như Sang, Trung úy Phạm Nguyễn Viết Long và Nguyễn Thành Phương mặc sắc phục xuống địa điểm trên để nắm tình hình, giải quyết.

Khi đến nơi, lúc này có sáu người đàn ông đang ngồi nhậu, trong đó có Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế và hai người khác chưa rõ lai lịch. Ba công an vào nhà hỏi nhóm người đang nhậu có sự việc đánh nhau vừa xảy ra không thì Thuận trả lời không có.

Tiếp đó, Phan Văn Trầm đứng dậy nói “Ai cho mấy ông vào nhà tau”, rồi đẩy những công an ra ngoài cổng. Khi anh Nguyễn Thành Phương bị đẩy ra phía ngoài, còn Trung úy Huỳnh Như Sang và Trung úy Phạm Nguyễn Viết Long ở bên trong thì Phan Văn Thơm chốt cửa cổng lại.

Lúc này, Trầm cầm một con dao cán gỗ dài khoảng 30 cm ra chém một nhát trúng vào đầu Trung úy Long. Thấy đồng đội bị chém, anh Phương giật cửa ra để hai người còn lại thoát ra ngoài. Tiếp tục, Trầm cầm dao chém loạn xạ vào Trung úy Sang thì bị anh Sang và một người dân đi đường vào hỗ trợ khống chế làm rớt con dao xuống đất. Cùng lúc này, Thuận cùng Thơm đuổi đánh Trung úy Long và anh Phương nhưng không được. Sau đó, Thuận và Thơm quay lại thấy Trầm bị khống chế nên cầm con dao vừa rớt xuống đất chém một nhát vào tay Trung úy Sang, một nhát vào đầu người dân đi đường hỗ trợ.Trung úy Long thấy vậy đến hỗ trợ cho đồng đội và người dân thì lại bị Thuận chém một nhát trúng đầu.

Ngay sau khi gây án, nhóm người này bỏ trốn. Tối cùng ngày, các trinh sát hình sự đã bắt khẩn cấp Phan Văn Thuận. Vụ viêc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

ANH ĐÀO