Bắt hung thủ giết người tại chùa Quảng Ân

Thứ Sáu, 27-03-2020, 12:05
Hung thủ Nguyễn Thanh Tâm (áo vàng) tại Cơ quan cảnh sát điều tra. (Ảnh: Công an Bình Thuận).

NDĐT – Ngày 26-3, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, sau 48 giờ điều tra vụ án giết người tại chùa Quảng Ân, khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), lực lượng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận với sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt được hung thủ gây án khi đang lẩn trốn tại quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan điều tra, hung thủ khai tên là Nguyễn Thanh Tâm, sinh năm 1989, trú tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) là phật tử tại chùa Quảng Ân. Vào khoảng 0 giờ ngày 23-3, Tâm mang theo một khúc gậy lẻn vào chùa để trộm cắp tài sản.

Sau khi vào chùa, Tâm đã đột nhập vào phòng của sư thầy trụ trì chùa là Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu), sinh năm 1963. Phát hiện có người, Tâm đã dùng gậy tấn công những người trong chùa làm hai người tử vong là sư thầy và nữ phật tử làm công quả trong chùa là Nguyễn Thị Bảo Yến, sinh năm 2001, trú tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân tử vong.

Nạn nhân còn lại bị thương nặng là bà Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1977 là mẹ của nạn nhân Yến. Sau khi gây án,nghi phạm đã lấy ba chiếc điện thoại di động rồi tẩu thoát và đến trưa ngày 23-3 chạy xe máy vào TP Hồ Chí Minh lẩn trốn.

Với sự điều tra, truy lùng quyết liệt của các lực lượng chức năng, sau 48 giờ gây án, hung thủ đã sa lưới khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP Hồ Chí Minh.

* Án mạng nghiêm trọng làm ba người thương vong

ĐÌNH CHÂU