Bắt hai đối tượng vận chuyển 30 nghìn viên ma túy trên tàu hỏa

Thứ Bảy, 21-09-2019, 20:43
Lực lượng Công an kiểm tra tang vật thu giữ trên tàu SE4 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội.

NDĐT - Chiều 21-9, Đại tá Phạm Văn Toàn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị vừa phối hợp Công an TP Huế và Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh phá thành công đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn bằng tàu hỏa, thu giữ hơn 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Theo Đại tá Phạm Văn Toàn, lực lượng CSHS Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ hai đối tượng khi chúng đang đi trên tàu hỏa, qua đó đã phát hiện và thu giữ hơn 30 nghìn viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong hành lý.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Tiến (SN 1973) và Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1991), cùng trú tại TP Hải Phòng. Theo kết quả điều tra ban đầu, hai đối tượng này đi trên chuyến tàu SE4 từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, khi đến ga Huế thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Qua khám xét trên người và các hành lý mang theo, lực lượng Công an phát hiện trong chiếc vali màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nylon, bên trong có chứa 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, từ nguồn tin của trinh sát, Phòng CSHS Công an tỉnh nắm được có một số đối tượng sử dụng tàu hỏa vận chuyển trái phép ma túy từ TP Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía bắc tiêu thụ. Với quyết tâm phải chặt đứt đường dây này, không cho chúng có cơ hội tiếp tục gieo rắc “cái chết trắng”, Phòng CSHS đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp Công an TP Huế, các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn.

Ngay sau đó, nhiều mũi trinh sát đồng loạt được tung ra, di chuyển vào các tỉnh phía nam, phục kích nắm thông tin tại nhiều nhà ga. Kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, Ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin, chứng cứ có giá trị, nắm chắc hành trình của các đối tượng.

Sau khi xác định thời cơ đã chín muồi, vào lúc 16 giờ, chiều 20-9, ngay khi chuyến tàu SE4 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế, Ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ thành công hai đối tượng, không cho chúng có cơ hội tẩu thoát, phi tang tang vật; đồng thời bảo đảm an toàn cho hành khách trên tàu.

Được biết, Nguyễn Văn Tiến là đối tượng đã có ba tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy; có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố đối phó với cơ quan công an. Tiến cũng là đối tượng đang bị nhiễm HIV.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định.

Hai đối tượng Nguyễn Thị Thu Huyền và Nguyễn Văn Tiến tại cơ quan Công an.

CÔNG HẬU - Ảnh: Công an cung cấp