Bắt hai đối tượng vận chuyển 14.000 gói thuốc lá lậu

Chủ Nhật, 24-01-2021, 11:28
Đạt và Bê cùng tang vật

Sáng 24-1, Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) phối hợp lực lượng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Châu Thành bắt quả tang cặp vợ chồng Đặng Văn Đạt (SN 1984) và Trần Thị Ngọc Bê (SN 1987) ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá đang vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Lực lượng công an cũng bắt giữ ba đối tượng khác cùng đi trên xe ô-tô (loại 7 chỗ) gắn biển số giả có nhiệm vụ cảnh giới, canh đường để thông báo cho xe của vợ chồng Đạt và Bê biết, đồng thời giải vây khi xe của Đạt bị lực lượng công an truy bắt.

Tang vật tạm giữ trên xe ô-tô của Đạt và Bê gồm 14.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu. Trong đó có 8.000 gói Hero, 3.000 gói Jet và 3.000 gói Scott, tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Hai xe ô-tô và nhiều biển số xe giả của các tỉnh Long An, Hậu Giang, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh và một số tang vật khác cũng bị tam giữ phục vụ điều tra..  

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối ngày 23-1, Đạt và Bê cùng ba đối tượng khác đi trên hai xe ô-tô đến địa bàn giáp biên giới thuộc tỉnh Long An để mua thuốc lá lậu. Sau khi hàng được đưa lên xe của Đạt và Bê, bọn chúng đã gắn biển số xe giả vào hai xe ôtô nói trên rồi cùng nhau chạy về TP Rạch Giá.

Khi phát hiện có Công an truy bắt, Đạt điều khiển xe với tốc độ cao, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, vượt qua hai trạm kiểm soát của Cảnh sát giao thông. Lúc này, ba đối tượng đi trên xe ô-tô còn lại cũng chạy theo sau làm nhiệm vụ cản đường lực lượng truy bắt để xe của Đạt chạy thoát.

Tuy nhiên, đến trạm thứ ba ở điểm cuối đường Rạch Sỏi-Lộ Tẻ, do không làm chủ được tốc độ, Đạt lạt tay lái đâm xe vào xe của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh (gây hư hỏng nặng). Sau đó, xe của vợ chồng Đạt tiếp tục lao vào dãy hành lang bảo vệ đường xe mới dừng lại.

Lúc này, vợ chồng Đạt và Bê vẫn ngoan cố mở cửa xe rồi nhảy xuống mương nước nhằm lội qua ruộng lúa hòng thoát thân nhưng đã bị lực lượng trinh sát khống chế bắt giữ. Hiện đối tượng và tang vật đã được bàn giao Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó cũng trên tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, lực lượng Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kiên Giang cũng đã bắt quả tang Trần Dũng Tiến (sinh năm 1983), ngụ xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, tạm trú tại phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, vận chuyển 4.500 gói thuốc lá lậu.

VIỆT TIẾN - VĂN VŨ