Bắt giữ hai đối tượng có hành vi cướp ngân hàng

Thứ Tư, 03-03-2021, 09:21
Hào vào Phú tại cơ quan Công an.

Sáng 3-3, tin từ Công an TP Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết, hai đối tượng Trịnh Đình Hào (22 tuổi) và Trịnh Đình Phú (18 tuổi), cùng ngụ ấp Ngã 4, xã Thuận Yên, TP Hà Tiên có hành vi cướp ngân hàng, đang bị tạm giam để điều tra.

Trước đó, lúc 16 giờ 30 phút ngày 2-3, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh TP Hà Tiên (Kiên Giang) đã xảy ra một vụ cướp táo bạo do hai anh em ruột (con một gia đình khá giả) ở TP Hà Tiên gây ra. Công an và người dân sau đó đã bắt giữ.

Theo lời khai ban đầu của Hào và Phú, vài ngày trước đó, Hào có đặt mua một khẩu súng bắn đạn cao su qua mạng xã hội. Đến chiều 2-3, Hào rủ Phú đi nhận khẩu súng tại một dịch vụ giao hàng ở TP Hà Tiên. Trên đường về, do không có tiền tiêu xài nên Hào rủ Phú đi cướp ngân hàng nhưng Phú từ chối. Tức giận, Hào lấy khẩu súng ra bắn, lúc đó Phú mới đồng ý.

Cả hai chạy xe máy đi mua găng tay, khẩu trang, túi xách (dùng để đựng tiền cướp được) đến Ngân hàng Agribank chi nhánh TP Hà Tiên, ở số 37 Lam Sơn, phường Đông Hồ, TP Hà Tiên để cướp tiền.

Khi tới nơi, Hào rút súng ra bắn và khống chế bảo vệ ngân hàng, còn Phú nhanh chân chạy vào trong quầy giao dịch dùng lời lẽ đe dọa và kêu nhân viên ngân hàng gom tiền bỏ vào túi xách đã chuẩn bị sẵn.

Lúc này ở phía bên ngoài lực lượng bảo vệ nổ súng phản kháng và truy hô dữ dội.  Hào và Phú bỏ chạy ra ngoài thì bị Công an cùng người dân khống chế bắt giữ.

QUỐC TRINH - VIỆT TIẾN