Bắt giữ đối tượng giết người tại thành phố Hưng Yên

Thứ Tư, 30-09-2020, 20:30

Ngày 29-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Hưng, sinh năm 1968, ở số nhà 36, khu dân cư mới, nam Lê Hồng Phong, phường Minh Khai, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên về hành vi giết người.

Trước đó, vào ngày 25-9, tại thôn An Chiểu 2, xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, người dân phát hiện anh Lê Anh Dũng, sinh năm 1980, ở số nhà 643 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên đã chết trong tư thế nằm ở sân trước cửa lán, có nhiều vết đập, chém trên đầu và thân thể nạn nhân.

Vào khoảng 13h ngày 25-9, anh Dũng đi từ nhà lên trang trại của chị họ là Đinh Thị Thanh Thủy để chăn nuôi, trồng trọt. Đến khoảng 22h, thấy chồng chưa về nhà, chị Đỗ Thị Lan, sinh năm 1983 là vợ anh Dũng đã gọi điện thoại nhưng không liên lạc được liền chở hai con xuống lán tìm. Tuy nhiên, khi đến lán thấy có điều bất thường, chị đã gọi hàng xóm trèo tường vào bên trong trang trại thì phát hiện anh Dũng đã chết. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh, huy động các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng triển khai lực lượng, rà soát truy tìm đối tượng gây án. Sau bốn ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh bước đầu xác định Nguyễn Duy Hưng là thủ phạm gây ra vụ án. Tại cơ quan điều tra đối tượng Hưng khai nhận trước đó do có mâu thuẫn với Dũng, chiều 25-9-2020, Hưng đến trang trại gặp Dũng, tại đây hai người xảy ra xô sát. Trong lúc giằng co Hưng đã dùng hung khí gây ra cái chết của Dũng. 
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ.
 

PHẠM HÀ – TRUNG NGHĨA