Bắt đối tượng giả danh công an để lừa đảo

Chủ Nhật, 12-01-2020, 20:10
Đối tượng Trịnh Thế Tình.

NDĐT - Ngày 12-1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Vĩnh Lộc vừa thực hiện thành công chuyên án 129–L, bắt giữ Trịnh Thế Tình, sinh năm 1990, ở xã Định Hải, huyện Yên Định để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của chị N.T.H ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc: Khoảng cuối năm 2014, Trịnh Thế Tình xưng danh là cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk làm quen với chị H qua mạng xã hội zalo, facebook. Trịnh Thế Tình bịa ra nhiều lý do khác nhau như ốm đau, cần tiền ra Hà Nội học, chuyển công tác để vay tiền chị H.

Cuối năm 2018, Trịnh Thế Tình đưa ra các thông tin giả là Tình có năm lô đất ở TP Thanh Hóa, trị giá gần hai tỷ đồng và muốn sang tên năm lô đất cho chị H nên chị H đã chuyển cho Tình hơn 100 triệu đồng để làm các thủ tục sang tên. Trong năm 2019, Tình sử dụng bốn số điện thoại khác nhau, giả giọng của nhiều người để gọi, thông báo chị H đã trúng các giải thưởng trị giá nhiều tỷ đồng như: Xe Vinfast, căn nhà Vinpearl ở vịnh Hạ Long của tập đoàn Vingroup, một chuyến du lịch ba nước châu Âu. Để nhận các giải thưởng trên phải nộp tiền để làm hồ sơ, hộ chiếu, sổ đỏ… và chị H đã chuyển cho Tình gần 200 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Tình thừa nhận đã giả danh cán bộ công an để làm quen, thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 400 triệu đồng của chị H, sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Công an huyện Vĩnh Lộc tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

MAI LUẬN