Bắt đối tượng cướp tiệm vàng, đâm trọng thương người dân truy đuổi

Chủ Nhật, 28-06-2020, 20:57
Công an quận Nam Từ Liêm thăm hỏi, động viên người dân bị thương trong quá trình truy đuổi tên cướp tiệm vàng.

NDĐT - Chiều 28-6, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã bắt được đối tượng cướp tiệm vàng tại phố Mễ Trì Thượng vào tối 26-6.

Theo đó, đối tượng được xác định là Nguyễn Khắc Hải, SN 1992, trú tại Hà Nội. Đồng phạm trong vụ án này còn có người yêu của Hải tham gia giúp sức. Bước đầu, cơ quan công an xác định đối tượng đã lấy đi hơn 1,1 lượng vàng tại cửa hàng vàng.

Khi vừa thực hiện xong hành vi cướp, trong quá trình bỏ chạy, Hải còn dùng dao đâm trọng thương một người dân khi người này định ngăn Hải lại. Lấy được vàng, Hải cùng người yêu bỏ trốn và bị lực lượng công an bắt giữ tại huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Cũng liên quan sự việc, trong ngày 28-6, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cùng Đoàn Thanh niên và các đội nghiệp vụ Công an quận đã đến bệnh viện 198 – Bộ Công an thăm hỏi sức khỏe của anh Phan Quốc Huy (SN 1998, quê Hòa Bình) - là người bị đối tượng Hải đâm trọng thương. Anh Huy bị đối tượng dùng dao bầu đâm vào ngực gây thương tích, hiện sức khỏe đã ổn định và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Tại đây, Thượng tá Nguyễn Thành Long đã thăm hỏi tình hình sức khỏe của nạn nhân, chia sẻ với gia đình đồng thời động viên, biểu dương tinh thần dũng cảm không ngại hiểm nguy, quyết tâm truy bắt tội phạm của anh Huy.

LÊ TÚ