Bắt đối tượng chém trọng thương Trung úy công an

Thứ Hai, 20-01-2020, 16:50
Đối tượng Lê Hoàng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

NDĐT - Ngày 20-1, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Lê Hoàng (35 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao) sau khi đối tượng này dùng mã tấu chém trọng thương Trung úy Nguyễn Đắc Nghĩa, công tác tại Công an thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, do nghi ngờ Hoàng là người đã trộm một cây mai của nhà dân ở thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, nên sáng 20-1, Trung úy Nguyễn Đắc Nghĩa được lãnh đạo Công an thị trấn cử đến nhà để mời đối tượng này lên làm việc. Tại đây, Hoàng không chấp hành mà dùng mã tấu chém vào vùng bụng anh Nghĩa gây thương tích nặng. Sau khi gây án, Hoàng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, đến 10 giờ 50 phút cùng ngày, Công an huyện Châu Đức và các ban ngành đoàn thể địa phương đến nhà đối tượng Hoàng để vận động nghi can này ra đầu thú. Tuy nhiên, mẹ ruột của Hoàng đã cản trở không cho bất cứ ai vào nhà.

Sau thời gian dài không thuyết phục được đối tượng, lực lượng chức năng đã quyết định dùng bình xịt hơi cay khống chế đối tượng, tuy nhiên đối tượng vẫn tiếp tục dùng dao, rựa chống đối. Phải mất gần hai giờ đấu tranh, đối tượng mới bị khống chế và đưa về trụ sở công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN, ẢNH: NGUYỄN NAM