An ninh - trật tự

37 vận động viên ngộ độc thức ăn

Thứ Năm, 28-05-2020, 06:01

Khoảng 23 giờ đêm 26-5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La và Bệnh viện đa khoa Cuộc sống (tỉnh Sơn La) tiếp nhận, điều trị 37 trường hợp là các vận động viên đang huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin, sau khi ăn cơm tối khoảng 1 giờ, trong số 100 người ăn tại bếp ăn Trung tâm có 37 vận động viên tuổi từ 10 đến 15 có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn đã được đưa đến các bệnh viện để cấp cứu.

Bác sĩ Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, tám trường hợp nhập viện cùng một lúc trong tình trạng nôn, đau bụng, đau đầu, đau ngực, chóng mặt. Sau khi được truyền dịch, chống khuẩn cùng các biện pháp cấp cứu giải độc, đến 15 giờ chiều 27-5 sức khỏe của tám bệnh nhân đã ổn định, trong đó ba bệnh nhân đã xuất viện. 29 người còn lại điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cuộc sống tình hình sức khỏe cũng đã ổn định.

Khởi tố nhóm đối tượng đánh người và ném bom xăng

Ngày 27-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội giết người và Lệnh giữ người trong tình trạng khẩn cấp với các đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995), Huỳnh Văn Sang (SN 1984), Nguyễn Văn Vũ (SN 1998), Nguyễn Văn An (SN 1995), Nguyễn Minh Nhí (SN 1989), Đặng Thanh Tùng (SN 1988), Đặng Thanh Điền (SN 1990), cùng ngụ tỉnh An Giang. Hiện, Sang, Vũ, An và Nhí đã bị bắt giữ; các đối tượng khác chưa rõ lai lịch đã bỏ trốn, hiện Cơ quan CSĐT phát thông báo truy tìm.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 18-5, Tuấn đến nhà trọ Hương Lan ở phường Thuận Giao, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) để tìm gặp vợ cũ là chị Phạm Thị Ngọc Huệ (SN 1997). Tại đây, Tuấn xảy ra mâu thuẫn và xô xát với chị Nguyễn Thị Thanh Hằng và anh Nguyễn Tấn Phú vì cho rằng chị Hằng chụp ảnh mình. Tức giận, Tuấn bỏ về phòng trọ rủ các đối tượng tìm đánh anh Phú và chị Hằng. Khi đến nhà trọ, Tuấn và các đối tượng dùng gậy gỗ lao vào đánh anh Phú; Điền lấy hai vỏ chai bia làm bom xăng tự chế đem theo ném vào trong căn nhà trọ gây cháy, làm bỏng nặng hai cháu nhỏ. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường.