13 năm tù cho nhân viên trạm khuyến nông huyện lừa đảo

Thứ Ba, 15-09-2020, 14:14
H’Băn Niê Kđăm tại phiên tòa.

Ngày 15-9, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo H’Băn Niê Kđăm, 36 tuổi, trú tại xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ  năm 2015 đến 2016, H’Băn Niê Kđăm là nhân viên hợp đồng của Trạm khuyến nông huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Trong thời gian này, H’Băn biết nhiều người có nhu cầu xin việc cho con em được đi dạy học tại các trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù bản thân không có chức năng tuyển dụng nhưng H’Băn đã đưa ra thông tin gian dối là có nhiều mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các cơ quan Nhà nước trong và ngoài ngành giáo dục, có thể xin đi dạy học cho con em của họ. Với thủ đoạn đó, H’Băn đã lừa và chiếm đoạt của năm người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng số tiền 525 triệu đồng.

Tại phiên tòa, H’Băn Niê Kđăm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và gửi lời xin lỗi đến các bị hại.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và lời khai của những người liên quan, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo H’Băn Niê Kđăm 13 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

NGUYỄN CÔNG LÝ